Chữa bệnh vượt tuyến được thanh toán 40% chi phí (23/01/2015, 15:27)
Theo trả lời của nhân viên y tế, con ông Khanh không có giấy chuyển viện nên không được hưởng quyền lợi BHYT. Ông Khanh hỏi, như vậy có đúng không?

BHXH Việt Nam trả lời vấn đề ông Khanh hỏi như sau:

Theo quy định của Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, từ  năm 2015 người có thẻ BHYT đi khám, chữa bệnh vượt tuyến, điều trị tại Bệnh viện tuyến Trung ương, có xuất trình thẻ BHYT sẽ được quỹ BHYT thanh toán 40% chi phí khám, chữa bệnh trong phạm vi và mức hưởng BHYT.

Như vậy, nếu con của ông Khanh vào điều trị nội trú tại Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ được quỹ BHYT thanh toán 40% chi phí điều trị trong phạm vi hưởng BHYT. Nhân viên y tế trả lời không được hưởng BHYT là không đúng quy định.

Trường hợp gia đình ông Khanh đã nộp viện phí cho con thì gia đình mang hóa đơn, chứng từ thu viện phí đến cơ quan BHXH nơi phát hành thẻ BHYT cho con ông để làm thủ tục thanh toán trực tiếp 40% chi phí điều trị theo quy định.  

Theo chinhphu.vn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này