Chính sách ưu tiên tuyển sinh theo khu vực với thí sinh tự do (26/07/2015, 21:01)
Thí sinh Tường được biết do phần mềm của Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa cập nhật cho thí sinh tự do nên khu vực tuyển sinh lấy theo khu vực của trường đã học. Thí sinh Tường hỏi, thí sinh có được hưởng điểm ưu tiên KV1 không?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Theo quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành, đối với chính sách ưu tiên theo khu vực: Thí sinh học liên tục và tốt nghiệp trung học tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu trong 3 năm học trung học có chuyển trường thì thời gian học ở khu vực nào lâu hơn được hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu mỗi năm học một trường hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp ở khu vực nào, hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Quy định này áp dụng cho tất cả thí sinh, kể cả thí sinh đã tốt nghiệp từ trước năm thi tuyển sinh.

Như vậy, thí sinh Nguyễn Mai Tường có hộ khẩu thường trú là KV1 thì chưa chắc đã được hưởng chính sách ưu tiên (tùy một số trường hợp mà quy chế có quy định) mà phụ thuộc vào nơi thí sinh học THPT. Nếu thí sinh đủ điều kiện để được hưởng chính sách ưu tiên theo khu vực, sẽ được điều chỉnh, thí sinh sẽ đến nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để được hướng dẫn.

Theo chinhphu.vn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này