Gói thầu mua sắm dưới 100 triệu đồng thực hiện thế nào? (05/03/2018, 08:41)

Việc thực hiện chỉ định thầu theo quy trình rút gọn đối với gói thầu mua sắm tài sản, hàng hóa, dịch vụ có giá gói thầu dưới 100 triệu đồng.

Ông Phạm Trần Tuấn công tác tại đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ một phần trực thuộc Bộ. Theo ông Tuấn nghiên cứu Thông tư 58/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn về chỉ định thầu rút gọn đối với những khoản mua sắm không quá 100 triệu đồng, theo đó phải có các thủ tục như sau:

- Lập dự toán chi tiết;

- Có kế hoạch lựa chọn nhà thầu;

- Gửi dự thảo hợp đồng, thương thảo, ký hợp đồng;…

Tuy nhiên, có rất nhiều việc nhỏ lẻ phục vụ hoạt động thường xuyên như: Thiết kế băng rôn, khẩu hiệu treo tại đơn vị; market; chụp ảnh; hoa quả, bánh kẹo phục vụ họp; USB lưu trữ... đây là những nội dung có giá trị thấp và khó có khả năng đưa vào kế hoạch lựa chọn tổng thể cũng như làm hợp đồng khi thực hiện theo quy định về chỉ định thầu rút gọn.

Ông Tuấn hỏi, vậy có thể dùng hình thức thực hiện nào cho thuận lợi với thực tế?

Về vấn đề này, Bộ Tài chính có ý kiến như sau:

Khoản 2, Điều 17, Thông tư số 58/2016/TT-BTC ngày 29/3/2016 của Bộ Tài chính quy định chi tiết việc sử dụng vốn Nhà nước để mua sắm nhằm duy trì hoạt động thường xuyên của cơ quan Nhà nước, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp quy định việc thực hiện chỉ định thầu theo quy trình rút gọn đối với gói thầu mua sắm tài sản, hàng hóa, dịch vụ có giá gói thầu dưới 100 triệu đồng.

Đối với một số gói thầu có giá trị nhỏ, ví dụ: 2 triệu đồng, 5 triệu đồng… hiện nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trình Thủ tướng Chính phủ danh mục mua sắm đặc biệt trong chi thường xuyên trong đó bao gồm gói thầu có giá trị nhỏ như đã nêu trên.

Vì vậy, trong khi chờ Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định quy định các trường hợp lựa chọn nhà thầu đặc biệt trong mua sắm thường xuyên, thì đối với gói thầu có giá trị dưới 100 triệu đồng (bao gồm các gói thầu có giá trị thấp như đã nêu), đề nghị ông nghiên cứu áp dụng hình thức chỉ định thầu theo quy trình rút gọn theo quy định tại Thông tư số 58/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính để thực hiện.

Theo chinhphu.vn

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready