Người có công có thể được chi trả trợ cấp tại nhà (15/06/2016, 08:49)

Bà ngoại của bà Võ Thị Diệu được Nhà nước tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, hiện bà 83 tuổi, sức khỏe yếu, không tiện đi lại. Bà Diệu hỏi, trường hợp bà ngoại của bà có được cán bộ xã trực tiếp đến nhà chi trả trợ cấp không?

Về vấn đề này, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời như sau:

Ngày 30/3/2007, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có Quyết định số 09/2007/QĐ-BLĐTBXH về việc ban hành bổ sung mẫu các loại chứng từ, tài khoản kế toán, sổ kế toán, báo cáo tài chính vào chế độ kế toán hành chính sự nghiệp, trong đó có ban hành mẫu “Hợp đồng trách nhiệm chi trả trợ cấp ưu đãi người có công” (mẫu số C74-HĐ/LĐTBXH).

Tại Khoản 2 và Khoản 5, Điều 2 của Hợp đồng nêu trên, UBND xã (phường, thị trấn) có trách nhiệm quản lý thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi người có công của địa phương đúng chính sách, đúng chế độ, kịp thời, đến tận tay người hưởng, bố trí nơi chi trả thuận lợi.

Như vậy, người có công và thân nhân người có công đang được hưởng trợ cấp hàng tháng nhưng do tuổi cao, sức yếu, khó khăn trong đi lại, không thể tự đến nơi chi trả trợ cấp thì tuỳ từng điều kiện, hoàn cảnh cụ thể, UBND cấp xã có thể cử người trực tiếp đến nhà chi trả trợ cấp hoặc hướng dẫn uỷ quyền cho người khác nhận trợ cấp.

Theo Chinhphu.vn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready