Nhân viên y tế trường học phải có trình độ từ trung cấp y trở lên (06/03/2017, 08:58)

Bà Võ Hà Phương Như  có bằng trung cấp điều dưỡng đa khoa, làm công tác y tế tại trường tiểu học. Bà Như hỏi, bà có phải học trung cấp y sĩ nữa không? Nếu có, thì có được hỗ trợ chi phí đi học không?

Về vấn đề này, Bộ Y tế trả lời như sau:

Tại Điểm a, Khoản 2, Điều 9 Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 của liên Bộ Y tế - Giáo dục và Đào tạo quy định, “Nhân viên y tế trường học phải có trình độ chuyên môn từ y sỹ trung cấp trở lên”. Quy định này dựa trên những căn cứ sau:

- Phù hợp với Khoản 2, Điều 5 tại Quyết định số 73/2007/QĐ-BGD ĐT ngày 4/12/2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về hoạt động y tế trong các trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học thì trình độ của cán bộ làm công tác y tế trường học từ trung cấp y trở lên.

- Nhân viên y tế trường học cần phải có đủ trình độ để sơ cấp cứu ban đầu, thực hiện khám, chữa bệnh, phòng, chống hiệu quả các bệnh tật học đường như cận thị, cong vẹo cột sống, bệnh răng miệng và chăm sóc sức khỏe tâm thần… cho học sinh trong trường học.

Như vậy đối với trường hợp bà Như hỏi, nhân viên y tế có trình độ trung cấp điều dưỡng đa khoa là chưa đáp ứng trình độ chuyên môn của nhân viên y tế trường học được quy định tại Thông tư số  13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT.

Ngành Y tế có nhiệm vụ phối hợp, hỗ trợ về chuyên môn nghiệp vụ cho hoạt động y tế trường học. Việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý nhân viên y tế trường học trong các cơ sở giáo dục là thuộc thẩm quyền ngành Giáo dục.

Vì vậy, đối với vấn đề học chuyển đổi trình độ và hỗ trợ kinh phí đi học, bà cần liên hệ với cơ quan quản lý giáo dục địa phương để được hướng dẫn, giải quyết phù hợp và đúng quy định.

Theo chinhphu.vn

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready