Gửi ý kiến đến kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIII, cử tri TP. Hà Nội đề nghị có chính sách miễn, giảm thuế sử dụng đất ở cho đối tượng là anh, chị, em ruột của liệt sĩ.

Đơn vị ông Nguyễn Văn Hoài là đơn vị sự nghiệp công lập, tự đảm bảo toàn bộ chi phí hoạt động. Do thực hiện trích 40% số thu được để lại nên đơn vị ông có nguồn kinh phí thực hiện cải cách tiền lương.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã có văn bản trả lời chất vấn của cử tri các tỉnh về chính sách điều chỉnh lương hưu nói chung và lương hưu đối với những người nghỉ hưu trước năm 1995 có mức lương hưu thấp.

Ông Lâm Mỹ Cảnh hỏi: Tôi có người cô sau khi nghỉ hưu vẫn tiếp tục làm việc cho công ty theo hình thức hợp đồng khoán việc từng năm, không đóng BHXH, nhưng trong hợp đồng có ghi mức lương đã bao gồm BHXH, BHYT, BHTN. Vậy, khi nghỉ việc cô tôi có được hưởng trợ cấp thôi việc hay chế độ khác không?

Bà ngoại của ông Trần Quốc Sắc là vợ liệt sĩ. Năm 1982, khi con gái lấy chồng, bà ngoại của ông Sắc ở một mình. Từ năm 1994, bà ông được hưởng trợ cấp thân nhân liệt sĩ hộ độc thân mức 1.983.000đ.

Bộ Nội vụ cho biết đã trình Thủ tướng Chính phủ để báo cáo Bộ Chính trị việc bố trí, sử dụng đội ngũ trí thức trẻ được tăng cường về làm Phó Chủ tịch UBND xã từ nay cho đến khi kết thúc Dự án theo nguyên tắc bảo đảm những trí thức trẻ được đánh giá từ mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên đều được xem xét, bố trí công tác phù hợp với trình độ, phẩm chất và năng lực.

Ông Minh Hiếu hỏi: Dân phòng, dân quân, bảo vệ dân phố, công dân, cảnh sát giao thông khi làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông có được phép truy đuổi người vi phạm giao thông không?

Bộ Nội vụ vừa có văn bản trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội Lê Đắc Lâm, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận về chính sách, chế độ đối với cán bộ xã, phường, thị trấn và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố.

Ông Vũ Thành Công hỏi: Anh vợ tôi hiện đang ở nước ngoài và có bằng lái xe ô tô còn hạn đến tháng 12/2017. Hiện có quy định về việc đổi bằng lái xe và người đổi phải có mặt, nhưng đến tháng 12/2016, anh vợ tôi mới về nước, khi đó anh vợ tôi có được đổi bằng lái xe không?

Ông Thành Chung (trung26sc@...) đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét và ban hành văn bản hướng dẫn rõ hơn về việc ghi mã số K1, K2 hoặc K3 trên thẻ BHYT cho người dân sinh sống và làm việc tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn.

Trường hợp có giấy phép lái xe hạng A1 do Cục quản lý xe máy - Bộ Quốc phòng cấp, nếu có nhu cầu được đổi giấy phép lái xe ngành giao thông vận tải, thực hiện theo thủ tục quy định tại Điều 49, Điều 51 Thông tư số 58/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thảo (TP Hồ Chí Minh) có tổng thời gian đóng BHXH là 1 năm 6 tháng (trước năm 2014 là 10 tháng, từ năm 2014 là 8 tháng). Vậy theo hướng dẫn tại Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH thì mức hưởng BHXH 1 lần của bà Thảo được tính như thế nào?

Ông Chu Tuấn Hào hỏi: Điều kiện nào thì được hưởng lương hưu theo Luật BHXH năm 2014?

Thủ tướng trả lời chất vấn về chế độ đối với người nghỉ hưu

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội về giải quyết truy lĩnh cho những người nghỉ hưu sau 31/12/2014.

Cơ quan bà Nguyễn Thị Thảo nhận người lao động trên 60 tuổi làm công việc bảo vệ. Lao động này trước đây chưa đóng BHXH. Vậy, cơ quan bà có thể ký hợp đồng lao động và có phải đóng BHXH cho người lao động không? Nếu được thì thủ tục thế nào?

Ông Đoàn Quốc Tùng hỏi: Công an viên bị thương hoặc hy sinh khi làm nhiệm vụ thì có được công nhận là thương binh, liệt sĩ không?

Ông Trịnh Minh Vũ hỏi: Chứng minh nhân dân (CMND) và thẻ Căn cước công dân khác nhau như thế nào? Có nhất thiết phải đổi sang thẻ Căn cước khi CMND vẫn còn giá trị? Khi dùng thẻ Căn cước thực hiện các giao dịch dân sự, nếu mã số không trùng khớp với số CMND cũ (loại 9 số) thì giải quyết thế nào?

BHXH Việt Nam đã có hướng dẫn thực hiện chế độ BHXH theo Nghị định số 63/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định chính sách đối với người lao động dôi dư khi sắp xếp lại Công ty TNHH MTV do Nhà nước làm chủ sở hữu và Thông tư số44/2015/TT-BLĐTBXH.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này