Ông Nguyễn Xuân Vinh sinh ngày 20/11/1956, hưởng lương bậc 7/8, hệ số 6,44, ngạch giảng viên chính (15.110) từ ngày 1/10/2014. Đến ngày 1/6/2016, ông Vinh sẽ nhận thông báo về thời điểm ông nghỉ hưu (vào ngày 1/12/2016). Vậy, ông Vinh có được nâng lương trước thời hạn không và nếu được thì sẽ tính từ thời điểm nào?

Ông Hùng Phong (phonghungngason@...) hỏi: Đến thời điểm này Luật nghĩa vụ quân sự đã được áp dụng chưa? Nếu sinh viên đang theo học tại các trường đại học chính quy được miễn nghĩa vụ quân sự mà ở địa phương vẫn gọi khám tuyển nhập ngũ là đúng hay sai?

Tiền lương làm thêm giờ được tính thế nào?

Bà Đinh Thúy Nga hỏi: Công ty tôi khi ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) với người lao động, trên HĐLĐ có ghi mức lương chính và các khoản phụ cấp lương. Vậy khi tính tiền làm thêm giờ thì tính theo mức lương chính hay tính theo tổng thu nhập bao gồm lương chính cộng các khoản phụ cấp có tính chất lương?

Ông Nguyễn Giao được cấp thẻ BHYT theo đối tượng hưởng trợ cấp thất nghiệp, có thời hạn sử dụng thẻ từ ngày 8/4/2015 đến ngày 7/7/2015. Nay, ông Giao có thể đáo hạn để thẻ BHYT có giá trị liên tục đến ngày 8/7/2015 được không?

Doanh nghiệp là công ty cổ phần chỉ được bổ nhiệm phụ trách kế toán cho 1 người với thời hạn không quá 1 năm tài chính sau đó phải bố trí bổ nhiệm kế toán trưởng

Ông Hoàng Văn Trọng tham gia quân đội và đóng BHXH từ năm 1972, sau đó chuyển ngành về làm việc tại trường THPT Xuân Lộc. Tháng 7/2000, ông Trọng được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường THPT dân lập Hồng Bàng.

Ông Trần Văn Hoàn (hoantrancct@...) hỏi: Theo quy định hiện hành về phòng, chống tác hại của thuốc lá thì tại cơ quan, đơn vị, người lãnh đạo có trách nhiệm như thế nào để đảm bảo vấn đề này được thực hiện nghiêm tại cơ quan, đơn vị?

Thí sinh Nguyễn Duy Ngọc tốt nghiệp THPT từ năm 2014. Trường THPT của thí sinh Ngọc trước đây đóng trên địa bàn khu vực I, từ năm 2015 trường chuyển sang thuộc khu vực II. Vậy, khi xét tuyển đại học năm nay, thí sinh Ngọc được cộng điểm ưu tiên theo khu vực I hay khu vực II?

Bà Hoàng Ngọc Trinh đã được công ty chấp thuận cho nghỉ việc không hưởng lương 3 tháng. Bà Trinh hỏi, trong khoảng thời gian này bà có được hưởng 3 ngày phép năm tương ứng với số tháng nghỉ việc không lương không?

Ông Nguyễn Ngọc Hộ có một xe tải cẩu trọng tải 2.650kg, chiều cao trong sổ lưu hành là 2,9m. Ông Hộ hỏi, theo quy định hiện nay, xe của ông được phép chở hàng chiều cao tối đa là bao nhiêu?

Bà Ngô Thị Nguyên (nguyenngo61@...): hỏi: Năm 2016 tôi đủ tuổi nghỉ hưu, nhưng số năm công tác, đóng BHXH mới được 19 năm 3 tháng. Theo quy định thì tôi có được đóng BHXH tự nguyện cho đủ 20 năm không? Nếu được đóng đủ 20 năm thì mức hưởng là bao nhiêu %?

Ông Vũ Tuấn Anh có người bác ruột là liệt sĩ Vũ Đăng Thu, hy sinh ngày 23/9/1968 tại mặt trận phía Nam. Gia đình ông đã được nhận Bằng "Tổ quốc ghi công" số 337b, cấp ngày 13/6/1972.

Ông Nguyễn Long hỏi: Người lao động đang ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn, có thời gian tham gia BHXH là 14 năm, nay đủ 60 tuổi nhưng Công ty không có nhu cầu sử dụng thì Công ty có được thực hiện chấm dứt hợp đồng lao động được không?

Ông Nguyễn Đỗ Tâm (Hà Nội) là em ruột của liệt sĩ. Hàng năm gia đình ông có đi thăm viếng mộ của anh ông tại nghĩa trang tỉnh Quảng Nam và được hỗ trợ tiền đi lại và tiền ăn đối với thân nhân liệt sĩ.

Luật sư Lê Văn Đài, Văn phòng luật sư Khánh Hưng - Đoàn luật sư Hà Nội trả lời vấn đề này như sau:

Công ty của bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh chuyên xây dựng công trình đường thủy. Do đặc thù của công trình, Công ty chỉ ký kết hợp đồng lao động với 1 cá nhân (tổ trưởng) và cá nhân này sẽ thay mặt cho toàn bộ người lao động nhận tiền lương hàng tháng mà công ty chi trả.

Ông Vũ Quốc Huy (tỉnh Đắk Lắk) giữ chức Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Hòa Khánh, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk từ tháng 9/2001 đến nay. Đầu năm 2017, ông Huy hết nhiệm kỳ, như vậy ông có 16 năm liên tục là cán bộ không chuyên trách cấp xã.

Học sinh Nguyễn Linh trượt tốt nghiệp THPT vừa qua và muốn thi lại vào năm sau. Học sinh Linh hỏi, học sinh có phải đi học lại lớp 12 không hay tự ôn rồi đăng ký thi lại?

Vợ ông Lê Quang Minh (quangminh139.le@...) tốt nghiệp Đại học chính quy khoa sư phạm chính trị và hiện đã được biên chế vào viên chức, làm tổng phụ trách đội tại một trường tiểu học. Nay vợ ông Minh học thêm Cao đẳng sư phạm giáo dục tiểu học.

Thí sinh Danh Thị Ka Nha là người dân tộc thiểu số, cư trú tại khu vực 1, thuộc nhóm ưu tiên 1. Thí sinh Nha hỏi, trong xét tuyển đại học, cao đẳng, thí sinh được cộng bao nhiêu điểm?

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready