Bảo tàng tỉnh tổ chức Lễ tiếp nhận tư liệu, hiện vật được hiến tặng (23/11/2018, 14:49)

Sáng 23/11, Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ tiếp nhận các tài liệu, hiện vật do các tổ chức và cá nhân trao tặng trong năm 2018. Tham dự buổi Lễ có ông Đặng Gia Duẩn – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu - Giám đốc Bảo tàng tỉnh nhận các tư liệu, hiện vật được các tổ chức cá nhân trao tặng

Tại buổi Lễ, Bảo tàng tỉnh đã được 5 tổ chức và gần 50 cá nhân hiến tặng hơn 700 đơn vị hiện vật. Trong các hiện vật được hiến tặng có 104 đơn vị hiện vật khảo cổ, 20 đơn vị hiện vật văn hóa dân tộc, 76 đơn vị hiện vật kháng chiến, 310 đơn vị hiện vật giai đoạn đổi mới đất nước và 134 hình ảnh.

Những hiện vật, tư liệu mà Bảo tàng tỉnh tiếp nhận được trong đợt này có giá trị văn hóa, tinh thần, minh chứng cho sự phát triển của tỉnh Đắk Lắk qua các thời kỳ lịch sử. Đó là những hiện vật thể hiện tình yêu Đắk Lắk của các tổ chức, cá nhân được giữ gìn, bảo quản cẩn thận qua thời gian dài.

Một số hiện vật do ông Nguyễn Tử Xuyên (địa chỉ 34 Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Buôn Ma Thuột) trao tặng đến Bảo tàng tỉnh

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu - Giám đốc Bảo tàng tỉnh gửi lời cảm ơn tới các tổ chức, cá nhân đã hiến tặng tư liệu, hiện vật cho Bảo tàng tỉnh và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm từ các tổ chức, cá nhân để những tài liệu, hiện vật có giá trị cùng những câu chuyện ý nghĩa về văn hóa, lịch sử của Đắk Lắk sẽ tiếp tục được chia sẻ và giới thiệu với công chúng trong thời gian sớm nhất.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Giấy khen cho các cá nhân hiến tặng tài liệu, hiện vật cho Bảo tàng tỉnh

Tại buổi Lễ, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tặng Giấy khen cho các tổ chức, cá nhân có đóng góp trong việc gìn giữ di sản, đồng thời phát động các tổ chức, cá nhân tiếp tục hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng tỉnh.

Bá Lục

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này