Huyện Ea Kar: Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển kinh tế xã hội (28/03/2023, 11:06)

Sở Khoa học và Công nghệ vừa có buổi làm việc với huyện Ea Kar về việc triển khai các hoạt động khoa học và công nghệ trên địa bàn huyện trong năm 2023.

Tại buổi làm việc, đại diện huyện Ea Kar đã báo cáo những kết quả đã đạt được của hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) trên địa bàn huyện Ea Kar trong thời gian qua và những định hướng công tác trong thời gian đến. Trong thời gian qua, hoạt động KH&CN ở huyện Ea Kar đã đạt được những kết quả nhất định. Huyện đã sớm xác định vai trò quan trọng của hoạt động KH&CN đối với sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương; chủ động tổ chức các hoạt động ứng dụng chuyển giao KH&CN vào sản xuất và đời sống; thực hiện lồng ghép các ứng dụng KH&CN vào các chương trình, chính sách, kế hoạch phát triển của ngành để thực hiện tốt các nội dung phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn toàn huyện.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện các phòng, đơn vị của Sở KH&CN đã tập trung đóng góp ý kiến về việc triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và ứng dụng các tiến bộ KH&CN; công tác sở hữu trí tuệ, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đinh Khắc Tuấn - Giám đốc Sở KH&CN đánh giá cao việc triển khai các hoạt động KH&CN của huyện Ea Kar. Trong đó, UBND huyện đã kịp thời triển khai thực hiện Nghị quyết của tỉnh về KH&CN, xác định vị trí, vai trò của KH&CN trong phát triển kinh tế xã hội của huyện.

Tham quan mô hình nghiên cứu, ứng dụng KH&CN trên địa bàn huyện Ea Kar.

Đồng thời, để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, Phòng Kinh tế và Hạ tầng của huyện cần chủ động phối hợp với các phòng, đơn vị của Sở KH&CN để triển khai tốt các nhiệm vụ về nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao KH&CN phù hợp với tiềm năng của huyện cũng như các hoạt động khoa học công nghệ khác theo quy định.

Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready