Sở Thông tin và Truyền thông gặp mặt nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (14/06/2024, 18:00)

Chiều 14/6, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức chương trình Gặp mặt các cơ quan báo chí và người làm báo trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).

Tham dự chương trình có ông Trương Hoài Anh – Giám đốc Sở TT&TT; lãnh đạo Sở, ngành; đại diện phóng viên các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham dự chương trình

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã ôn lại truyền thống của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Trải qua 99 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Báo chí cách mạng Việt Nam luôn là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trên mặt trận tư tưởng – văn hóa, không ngừng trưởng thành vững mạnh về mọi mặt, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Trương Hoài Anh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại chương trình.

Trong thời đại hiện nay, báo chí nước nhà đang tiếp tục nỗ lực để xứng đáng với vai trò là kênh thông tin chính thống, chính thức, tuyên truyền hiệu quả đường lối, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước, là tiếng nói của người dân, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và người dân; đồng thời đang mạnh mẽ chuyển mình trước những thay đổi chóng mặt của công nghệ, sự cạnh tranh khốc liệt và sự đổi thay trong hành vi tiếp nhận thông tin của công chúng độc giả, khán thính giả.

Phó Tổng biên tập Báo Đắk Lắk Lê Quang Ánh chia sẻ ý kiến tại buổi gặp mặt.

Tính đến tháng 12/2023, cả nước có 876 cơ quan báo chí. Tại tỉnh Đắk Lắk, hiện có 59 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đang hoạt động với hơn 250 phóng viên đang tác nghiệp. Trong đó có 3 cơ quan báo chí địa phương, 2 cơ quan báo chí thường trú, 11 cơ quan báo chí có văn phòng đại diện, 19 cơ quan báo chí cử phóng viên thường trú và 24 báo có phóng viên theo dõi, tác nghiệp thường xuyên.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Trương Hoài Anh – Giám đốc Sở TT&TT khẳng định, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương hoạt động trên địa bàn tỉnh đã bám sát các diễn biến của đời sống xã hội, thực hiện đúng sự lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng thông tin của Đảng và Nhà nước để tập trung vào công tác thông tin tuyên truyền. Báo chí đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển, đồng thời là vũ khí sắc bén, hiệu quả trong công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước, đấu tranh làm thất bại âm mưu “diễn biến hòa bình”, của các thế lực thù địch, giữ vững quốc phòng an ninh trên địa bàn.

 Các nhà báo hoạt động trên địa bàn đã có nhiều bài viết sâu sắc có ý nghĩa thiết thực trên các mặt đời sống xã hội, đạt giải cao trong các giải báo chí toàn quốc về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; giải báo chí xây dựng Đảng; thông tin đối ngoại…

Sở Thông tin và Truyền thông tặng hoa chúc mừng đại diện các cơ quan báo chí địa phương và trung ương đóng trên địa bàn.

Sở Thông tin và Truyền thông mong muốn lãnh đạo các cơ quan báo chí và toàn thể đội ngũ nhà báo, người làm báo tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt sứ mệnh được giao, tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Đắk Lắk trong công cuộc xây dựng và phát triển địa phương. Sở TT&TT sẽ tiếp tục đồng hành với các cơ quan báo chí để tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo phù hợp, tạo điều kiện cho báo chí hoạt động đúng pháp luật, hiệu quả; hoàn thành tốt sứ mệnh được giao, tiếp tục đồng hành xây dựng và phát triển tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh.

Dịp này, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã tặng hoa, quà chúc mừng và gửi những lời chúc tốt đẹp đến những người làm báo trên địa bàn tỉnh.

Đại diện các cơ quan báo chí đã chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động tác nghiệp; kiến nghị đến lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông những khó khăn, vướng mắc liên quan quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, nâng cao chất lượng truyền thông chính sách, tạo điều kiện cho báo chí tác nghiệp...

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready