Sôi nổi chương trình “Hiểu biết về tài chính” tại Ngày hội việc làm tỉnh Đắk Lắk năm 2024 (14/06/2024, 15:54)

Ngày 14/6, trong khuôn khổ Ngày hội việc làm năm 2024 tại tỉnh Đắk Lắk, Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã phối hợp Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức chương trình “Hiểu biết về tài chính” thu hút đông đảo người lao động tham gia.

Đông đảo người lao động tham gia chương trình.

Chương trình được tổ chức nhằm giúp người lao động trên địa bàn tỉnh Đăk Lắk, đặc biệt là đối tượng sinh viên được sớm tiếp cận và nâng cao hiểu biết, kiến thức về tài chính ngân hàng, góp phần thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ và các Đề án của Chính phủ như “Đề án nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng cho nền kinh tế”, “Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025” và “Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công”.

Chuyên gia của Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chia sẻ tại chương trình.

Tại chương trình, chuyên gia của Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chia sẻ kiến thức và tổ chức các phần thi mini game, qua đó cung cấp các kiến thức bổ ích, lý thú về lịch sử đồng tiền Việt Nam, giá trị của tiền, một số hình thức thanh toán, những lưu ý trong thanh toán không dùng tiền mặt một cách sinh động, đơn giản, dễ nhớ, dễ hiểu và có sức lan tỏa rộng rãi.

Qua đó, người lao động nắm được những kiến thức cơ bản về tài chính, có những hiểu biết về tiền và lịch sử đồng tiền Việt Nam, cách ứng xử với đồng tiền, đồng thời thay đổi nhận thức, thay đổi hành vi và tạo thói quen tài chính tốt, góp phần bảo vệ người tiêu dùng sử dụng dịch vụ tài chính, giảm thiểu rủi ro cho người dân, xã hội, tạo một thói quen tài chính tốt trong cộng đồng.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready