Thông cáo Báo chí “Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Đắk Lắk” năm 2023 (31/10/2023, 09:16)

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

“NGÀY HỘI VĂN HÓA CÁC DÂN TỘC TỈNH ĐẮK LẮK” NĂM 2023

 

Ngày 08/11/2022, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 213/KH-UBND về tổ chức “Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Đắk Lắk” năm 2023. Ngày hội sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 18/11 đến ngày 20/11/2023 tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk với sự tham gia của đại diện đồng bào 49 dân tộc anh em đang sinh sống, lao động, học tập và làm việc trên địa bàn 15 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Đắk Lắk. “Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Đắk Lắk” năm 2023 chủ đề “Hội tụ sắc màu” gồm 2 phần chính: Phần lễ và phần hội:

* Phần Lễ gồm các hoạt động:

- Lễ dâng hương tại Di tích Quốc gia đặc biệt Nhà đày Buôn Ma Thuột.

- Lễ Khai mạc “Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Đắk Lắk năm 2023” sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 18/11/2023 tại sân khấu ngoài trời Trung tâm Văn hóa tỉnh.

- Lễ Bế mạc “Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Đắk Lắk năm 2023” sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 20/11/2023 tại Sân khấu ngoài trời Trung tâm Văn hóa tỉnh.

* Phần Hội gồm các hoạt động:

- Các hoạt động chính: Phục dựng lễ cưới của người Êđê; Trình diễn các đặc trưng văn hóa, nghệ thuật tiêu biểu, truyền thống của các dân tộc; Trưng bày giới thiệu các sản phẩm văn hóa - du lịch đặc trưng, tiêu biểu; Các hoạt động giới thiệu, quảng bá các chương trình, sản phẩm du lịch; Chế biến, giới thiệu các món ăn, thức uống truyền thống của các dân tộc; Tổ chức các trò chơi dân gian; Tổ chức trưng bày ảnh nghệ thuật chủ đề về “Voi”; Hội thảo: Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Lễ mừng thọ của người M’nông”; Tổ chức trình diễn nghề gốm nung lộ thiên;

- Các hoạt động hưởng ứng: Tổ chức trưng bày tài liệu về văn hóa Đắk Lắk; Tổ chức chiếu phim vào các ngày diễn ra Ngày hội tại Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng.

“Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Đắk Lắk” năm 2023 nhằm góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc và tăng cường tinh thần đoàn kết các dân tộc trong quá trình hội nhập và phát triển của đất nước. Đồng thời, giới thiệu, quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc tại các địa phương trong tỉnh đến với bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần tăng cường giao lưu, hội nhập gắn với phát triển du lịch dựa trên  thế mạnh về bản sắc văn hóa dân tộc. Bên cạnh đó, đây là dịp để ngành văn hóa, thể thao và du lịch từ tỉnh đến cơ sở đánh giá khách quan về thực trạng hoạt động văn hóa nghệ thuật, du lịch, thể dục thể thao quần chúng và đời sống văn hóa trên địa bàn tỉnh, từ đó xác định các giải pháp lâu dài, giải pháp đột phá để các địa phương xây dựng đời sống văn hóa tinh thần ở địa phương mình.

Để Ngày hội diễn ra thành công và hiệu quả, UBND tỉnh Đắk Lắk trân trọng đề nghị các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, các phương tiện thông tin đại chúng hỗ trợ trong việc quảng bá, tuyên truyền về Ngày hội đến toàn thể Nhân dân sự kiện trọng đại này.

Thông tin chi tiết liên hệ: Ông Lại Đức Đại, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk, Điện thoại: 0983.810.460.

Ban Tổ chức gửi kèm Chương trình tổng thể “Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Đắk Lắk” năm 2023.

Chi tiết tại đây

                                                         BAN TỔ CHỨC “NGÀY HỘI VĂN HÓA

                                                       CÁC DÂN TỘC TỈNH ĐẮK LẮK” NĂM 2023

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready