Đề xuất giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin vào Hệ thống báo cáo chỉ tiêu kinh tế xã hội của tỉnh (20/12/2018, 08:43)

Ngày 19/12, UBND tỉnh đã tổ chức buổi làm việc với các sở, ngành của tỉnh để nghe đề xuất các giải pháp trọng tâm nhằm ứng dụng công nghệ thông tin vào Hệ thống báo cáo chỉ tiêu kinh tế xã hội của tỉnh. Chủ trì buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà.

Quang cảnh buổi làm việc

Hệ thống báo cáo chỉ tiêu kinh tế xã hội là một hạng mục lớn trong dự án phát triển công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam có quy mô cấp quốc gia. Hệ thống được xây dựng với mục tiêu hỗ trợ tất cả các sở, ngành có thể cập nhật các thông tin chỉ tiêu kinh tế xã hội do sở, ngành trong tỉnh quản lý. Ngoài ra hệ thống còn phát triển hai cơ sở dữ liệu chuyên ngành cho Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Kế hoạch và Đầu tư phục vụ cho việc quản lý các dữ liệu báo cáo, tổng hợp.

Ông Nguyễn Hoàng Giang – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi làm việc

Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào Hệ thống báo cáo chỉ tiêu kinh tế xã hội giúp các sở, ngành quản lý có thể cập nhật các thông tin báo cáo, chỉ tiêu do đơn vị quản lý cung cấp; hỗ trợ hệ thống báo cáo từ doanh nghiệp đến các sở, ngành của tỉnh; hỗ trợ lập và tổng hợp báo cáo chỉ tiêu kinh tế xã hội của tỉnh; bên cạnh đó, đáp ứng nhu cầu tra cứu, tổng hợp số liệu, biểu đồ một cách nhanh chóng.

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tham gia ý kiến

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành đã trao đổi, thảo luận, đánh giá những mặt được và những mặt còn hạn chế trong quá trình thực hiện báo cáo chỉ tiêu kinh tế xã hội của đơn vị từ trước đến nay. Việc báo cáo bằng văn bản giấy hoặc file văn bản sẽ gặp khó khăn khi đơn vị quản lý cần báo cáo nhanh, tra cứu khi cần thiết, khó khăn trong việc tổng hợp dữ liệu để đưa ra dự đoán, quyết định… Đại diện các sở, ngành mong muốn UBND tỉnh sớm chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào Hệ thống báo cáo chỉ tiêu kinh tế xã hội của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà đánh giá cao các ý kiến tham gia của đại diện các sở, ngành. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các sở, ngành tiếp tục rà soát, nghiên cứu, đánh giá tính khả thi khi triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào Hệ thống báo cáo chỉ tiêu kinh tế xã hội của tỉnh, trên cơ sở đó tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành thực hiện đồng bộ, có hiệu quả.

Bá Lục

Ứng dụng CNTT vào CCHC Ứng dụng CNTT vào CCHC

Ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính

 
Tỉnh Đắk Lắk tiến tới sử dụng dịch vụ hành chính công trực tuyến tích hợp một cửa điện tử liên thông
Hội thi Ứng dụng CNTT năm 2016
Triển khai xây dựng mô hình điểm về Chính quyền điện tử tại TP.Buôn Ma Thuột
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này