Hội thảo giới thiệu các sản phẩm công nghệ thông tin sử dụng trong ngành y tế (31/08/2019, 11:07)
Ngày 30/8/2019, Sở Y tế Đắk Lắk phối hợp với Viettel Đắk Lắk tổ chức Hội thảo giới thiệu các sản phẩm công nghệ thông tin (CNTT) sử dụng trong ngành y tế cho lãnh đạo các bệnh viện trong toàn tỉnh và 15 Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố. Bác sĩ CKII Nay Phi La- Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội thảo.
 
Quang cảnh buổi Hội thảo
 
  Phát biểu tại Hội thảo, bác sĩ CKII Nay Phi La cho biết: Hiện nay, mặc dù ngành y tế Đắk Lắk đã ứng dụng nhiều phần mềm CNTT trong công tác khám, chữa bệnh và các hoạt động y tế dự phòng, tuy nhiên, hiện trạng ứng dụng CNTT trong ngành y tế vẫn còn nhiều bất cập, như: Khó kiểm soát tình hình dịch bệnh, lịch sử khám chữa bệnh, tiêm chủng; Báo cáo thống kê còn thủ công, số liệu không trực tuyến, tức thời; Các hệ thống phần mềm không liên thông kết nối; Không có cơ sở dữ liệu dùng chung; Chất lượng phần mềm không ổn định; Thiếu thốn cơ sở vật chất, hạ tầng CNTT; Trình độ cán bộ quản lý phần mềm còn yếu. Còn tại các bệnh viện, các bác sĩ không có đầy đủ lịch sử và thông tin bệnh nhân để đưa ra chẩn đoán bệnh hiệu quả; Bác sĩ quá tải về giấy tờ; Còn bệnh nhân thì mệt mỏi phải chờ đợi lâu để điều trị và phải lặp lại các xét nghiệm khi chuyển đổi phòng khám hay bệnh viện…
 
  
Bác sĩ CKII Nay Phi La- Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội thảo
 
Với những bất cập đó, buổi Hội thảo đã giới thiệu các sản phẩm CNTT chuyển đổi số trong y tế và y tế thông minh, gồm: Phần mềm quản lý bệnh viện, khám chữa bệnh y tế cơ sở, hồ sơ sức khỏe, bệnh án điện tử, đọc và lưu trữ hình ảnh, Cổng thông tin điện tử ngành y tế. Với các sản phẩm này, các đơn vị y tế sẽ chia sẻ được thông tin bệnh án, thông tin khám và điều trị trong phạm vi địa phương và toàn quốc; Báo cáo quản lý theo thời gian thực, số liệu chính xác tổng hợp tự động trực tiếp từ hoạt động tại cơ sở khám chữa bệnh; hệ thống thông tin hiện đại, thuận tiện, hiệu quả, chính xác, bền vững, kiểm soát được trong hoàn cảnh thay đổi chính sách và thiếu nguồn lực.
 
Đại diện Viettel Đắk Lắk cho biết, sản phẩm công nghệ thông tin sử dụng trong ngành y tế hướng đến giải pháp tổng thể trong lĩnh vực quản lý bệnh viện: Quản lý toàn bộ hoạt động của bệnh viện từ hệ thống giao tiếp với bệnh nhân đến hệ thống quản lý nghiệp vụ chung, cho phép Ban giám đốc điều hành tổng thể bệnh viên, đem lại phương tiện hiện đại nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân. Hỗ trợ hữu hiệu cho các bác sĩ trong chẩn đoán, kê toa, điều trị.

Mỹ Hạnh- Quang Nhật

Ứng dụng CNTT vào CCHC Ứng dụng CNTT vào CCHC

Ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính

 
Tỉnh Đắk Lắk tiến tới sử dụng dịch vụ hành chính công trực tuyến tích hợp một cửa điện tử liên thông
Hội thi Ứng dụng CNTT năm 2016
Triển khai xây dựng mô hình điểm về Chính quyền điện tử tại TP.Buôn Ma Thuột
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này