Sáng ngày 23/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Ea Kuếh, huyện Cư M’gar tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Phụ nữ dân tộc thiểu số thực hiện không hủ tục, tập tục lạc hậu” tại Buôn Thái, xã Ea Kuếh, huyện Cư M’gar.
Tham dự buổi Lễ có đồng chí Lê Thị Ngân Thảo - PCT Hội LHPN huyện; đồng chí H’Ruê Ayun - Phó Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Y’Kuôi Rơ Căm - Phó Chủ tịch UBND xã; đồng chí Dương Công Tuyển - Chủ tịch UBMTTQ xã và các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban, ngành, đoàn thể của xã Ea Kuếh; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, Ban tự quản, các đoàn thể của Buôn Thái và 109 thành viên tham gia mô hình.
Toàn cảnh buổi Lễ ra mắt mô hình
Mô hình “Phụ nữ dân tộc thiểu số thực hiện không hủ tục, tập tục lạc hậu” có 109 thành viên tham gia, độ tuổi từ 18 – 70 tuổi; hoạt động trên tinh thần tự nguyện, tâm huyết, nhiệt tình. Tại buổi Lễ ra mắt, các thành viên đã bầu ra Ban Chủ nhiệm mô hình, có 5 đồng chí là những người có uy tín, năng động, nhiệt tình, trách nhiệm...Ban Chủ nhiệm mô hình đã thông qua Quyết định thành lập, Quy chế hoạt động và Kế hoạch triển khai các hoạt động của mô hình.
Việc thành lập mô hình “Phụ nữ dân tộc thiểu số thực hiện không hủ tục, tập tục lạc hậu” nhằm xóa bỏ các hủ tục, tập tục lạc hậu trong đồng bào dân tộc thiểu số, như: tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, mê tín dị đoan, thách cưới, hứa hôn, trọng nam kinh nữ,… Đồng thời, thông qua sinh hoạt mô hình chị em hội viên phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau về tinh thần cũng như vật chất, hỗ trợ nhau trong việc giáo dục, nuôi dạy con, chia sẻ, trao đổi việc phát triển kinh tế…, góp phần giữ gìn phẩm chất đạo đức, truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ và những giá trị truyền thống tốt đẹp của các dân tộc phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.
Nhân dịp này, các thành viên mô hình cũng đã được tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; kỹ năng cơ bản trong “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”…
Phát biểu tại buổi Lễ, bà Lê Thị Ngân Thảo - PCT Hội LHPN huyện đã ghi nhận và đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của Ban Thường vụ Hội LHPN xã Ea Kuếh; đồng thời cũng đề nghị Ban chủ nhiệm mô hình phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ, thực hiện tốt Quy chế hoạt động đã đề ra, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với thực tế của địa phương nhằm thu hút các thành viên tham gia sinh hoạt mô hình, góp phần xây dựng gia đình dân tộc thiểu số hạnh phúc bền vững.
Phạm Thị Len
- Lễ cúng hạ thủy thuyền tại hồ Lắk (12/03/2025, 23:53)
- Tổ chức tiệc buffet chiêu đãi voi (12/03/2025, 23:41)
- Tết Bunpimay Lào năm 2025 sẽ diễn ra từ ngày 12 – 13/4 năm 2025 tại huyện Buôn Đôn (12/03/2025, 18:33)
- Ra mắt sản phẩm Bảo hiểm toàn diện cho cây cà phê (12/03/2025, 16:29)
- Hội đua thuyền độc mộc huyện Lắk lần thứ 4 năm 2025 (12/03/2025, 15:02)
- Lễ cúng hạ thủy thuyền tại hồ Lắk (12/03/2025, 14:52)
- Talkshow "Cà phê và chuyện nghề" : Gợi mở hướng phát triển cà phê đặc sản gắn với không gian thưởng thức cà phê tại Thành phố Buôn Ma Thuột (12/03/2025, 14:00)
- Công bố di sản văn hoá phi vật thể quốc gia nghề làm gốm của người M’nông, xã Yang Tao (12/03/2025, 08:08)
- Thị xã Buôn Hồ tổ chức Chương trình nghệ thuật “50 mùa xuân khát vọng” (11/03/2025, 22:00)
- Kích cầu du lịch Đà Nẵng năm 2025 tại Lễ hội Cà Phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 năm 2025 (11/03/2025, 20:30)
- Tọa đàm kết nối xuất khẩu nông sản Đắk Lắk vào thị trường Trung Quốc (11/03/2025, 19:30)

Video Giảm nghèo về thông tin
Lan tỏa triển lãm lưu động "Hoàng Sa -Trường Sa của Việt Nam những bằng chứng lịch sử và pháp lý"
Phỏng vấn Giám đốc Sở TT&TT Trương Hoài Anh về chuyển đổi số
Phóng sự phòng đuối nước cho trẻ em
Ấm áp cuộc sống trong khu cách ly tập trung
Bữa sáng 0 đồng ấm lòng dân nghèo mùa dịch covid-19
Chi trả tiền hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo
Đại hội đảng bộ khối các cơ quan, doanh nghiệp
Đắk Lắk tăng cường phòng, chống dịch
Buôn làng nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội
Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020
Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc
Sinh viên ngành y tình nguyện xung kích tham gia chống dịch Covid-19
Cần có giải pháp nâng cao giá trị mặt hàng nông sản
Cần quyết liệt xử phạt hành chính với hành vi xả rác ra môi trường
Cần có giải pháp ngăn chặn tình trạng học sinh bỏ học đi lao động
Chuyển đổi cây trồng phù hợp thích ứng với biến đổi khí hậu
Đắk lắk phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2020
Xử lý nghiêm người uống rượu, bia khi tham gia giao thông
Toàn cảnh báo chí năm 2019
Tỉnh Đắk Lắk quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Hạn chế hoạt động vận tải nhằm phòng chống dịch Covid-19
Đoàn công tác của Ban CĐQG về phòng chống dịch bệnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Đắk Lắk
Triển lãm lưu động "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" tại M' Drắk
Chương trình mỗi xã mỗi sản phẩm (OCOP)
Tiểu phẩm tuyên truyền cải cách hành chính
Tình trạng phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi đến trường diễn ra phổ biến