Trung tâm Y tế huyện Lắk vừa tổ chức tập huấn, điều trị bệnh sốt xuất huyết và bệnh bạch hầu cho 40 nhân viên y tế cấp huyện và Trạm y tế các xã, thị trấn trong toàn huyện.
Quang cảnh tập huấn
Tại buổi tập huấn, các nhân viên y tế đã được phổ biến 2 chuyên đề chính về hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh sốt xuất huyết và hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh bệnh hầu. Đối với bệnh sốt xuất huyết, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác chẩn đoán, phân loại, xử trí bệnh sốt xuất huyết khi có dấu hiệu cảnh báo, phác đồ điều trị sốt xuất huyết theo hướng dẫn của Bộ Y tế và cách phòng, chống bệnh đạt hiệu quả. Đối với bệnh bạch hầu, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về nguồn lây, đường lây, đặc điểm dịch tễ, những biểu hiện lâm sàng, chẩn đoán phân biệt, những biến chứng và nguyên tắc điều trị bệnh và cách phòng, chống bệnh đạt hiệu quả.
Trung tâm Y tế huyện Lắk hiện có 227 cán bộ, nhân viên y tế, trong đó có 47 bác sĩ, 36 y sĩ, 51 điều dưỡng, 26 nữ hộ sinh, 14 kỹ thuật viên, 20 dược sĩ… Trong 6 tháng đầu năm, toàn huyện ghi nhận 01 ca mắc xốt xuất huyết tại xã Đắk Nuê và 1 ca mắc bệnh bạch hầu tại xã Bông Krang.
Thông qua tập huấn đã giúp cho các nhân viên y tế nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ trong việc phát hiện, chẩn đoán và điều trị, giúp công tác phòng, chống và điều trị bệnh đạt kết quả cao, khống chế được tỷ lệ tử vong do bệnh gây ra.
Trần Thanh Bình
- Hiệp hội Du lịch Đắk Lắk tập trung kiện toàn bộ máy, đa dạng sản phẩm và liên kết phát triển (06/07/2025, 14:00)
- Cảnh báo xả tràn hồ thủy điện Buôn Kuốp và Srêpốk 3 lần đầu tiên (04/07/2025, 21:00)
- Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk triển khai nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới (04/07/2025, 15:21)
- Sở Nông nghiệp và Môi trường Đắk Lắk công bố các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo phòng chức năng và các đơn vị sự nghiệp (04/07/2025, 13:30)
- Khai mạc lớp chế biến cà phê VTC 16: Mang tri thức cà phê đến với cộng đồng (04/07/2025, 11:00)
- Đại hội Hội Golf tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2028 (02/07/2025, 17:30)
- Đắk Lắk triển khai Kế hoạch hành động cao điểm phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng và COVID-19 (02/07/2025, 14:18)
- Công an tỉnh Đắk Lắk thông báo 104 điểm đăng ký xe sau sáp nhập, thuận tiện cho người dân (02/07/2025, 09:09)
- Kỳ họp thứ Nhất HĐND xã Krông Năng khóa I, nhiệm kỳ 2021 - 2026 (01/07/2025, 16:40)
- Ra quân tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025 (01/07/2025, 16:30)
- Tập huấn nghiệp vụ lễ tân cho các cơ sở lưu trú và khu, điểm du lịch (01/07/2025, 10:30)

Video Giảm nghèo về thông tin
Lan tỏa triển lãm lưu động "Hoàng Sa -Trường Sa của Việt Nam những bằng chứng lịch sử và pháp lý"
Phỏng vấn Giám đốc Sở TT&TT Trương Hoài Anh về chuyển đổi số
Phóng sự phòng đuối nước cho trẻ em
Ấm áp cuộc sống trong khu cách ly tập trung
Bữa sáng 0 đồng ấm lòng dân nghèo mùa dịch covid-19
Chi trả tiền hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo
Đại hội đảng bộ khối các cơ quan, doanh nghiệp
Đắk Lắk tăng cường phòng, chống dịch
Buôn làng nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội
Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020
Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc
Sinh viên ngành y tình nguyện xung kích tham gia chống dịch Covid-19
Cần có giải pháp nâng cao giá trị mặt hàng nông sản
Cần quyết liệt xử phạt hành chính với hành vi xả rác ra môi trường
Cần có giải pháp ngăn chặn tình trạng học sinh bỏ học đi lao động
Chuyển đổi cây trồng phù hợp thích ứng với biến đổi khí hậu
Đắk lắk phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2020
Xử lý nghiêm người uống rượu, bia khi tham gia giao thông
Toàn cảnh báo chí năm 2019
Tỉnh Đắk Lắk quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Hạn chế hoạt động vận tải nhằm phòng chống dịch Covid-19
Đoàn công tác của Ban CĐQG về phòng chống dịch bệnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Đắk Lắk
Triển lãm lưu động "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" tại M' Drắk
Chương trình mỗi xã mỗi sản phẩm (OCOP)
Tiểu phẩm tuyên truyền cải cách hành chính
Tình trạng phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi đến trường diễn ra phổ biến