Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy mùa Lễ hội (15/03/2017, 10:05)

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 được tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột là hoạt động văn hóa lớn nhất của tỉnh Đắk Lắk với hơn 800 nghệ nhân, diễn viên, sinh viên tình nguyện viên và hàng chục vạn du khách tham quan trong và ngoài nước lần lượt đổ về thành phố Buôn Ma Thuột để tham gia các hoạt động của Lễ hội. Chính vì vậy bên cạnh sự chuẩn bị chu đáo của ban tổ chức, sự đồng bộ sẵn sàng của cơ sở hạ tầng thành phố Buôn Ma Thuột thì công tác bảo vệ ANTT, an toàn PCCC là một thách thức không nhỏ đối với lực lượng an ninh nói chung và của lực lượng Cảnh sát  PC và CC tỉnh Đắk Lắk nói riêng.

Lễ hội cà phê tại Buôn Ma Thuột diễn ra vào tháng 3 hằng năm cũng là lúc Tây Nguyên bước vào mùa nắng với thời tiết nắng gió hanh khô là điều kiện dễ  phát sinh cháy, cộng hưởng với đó các hoạt động lễ hội là nơi tụ tập đông người, các khách sạn, nhà nghỉ, khu vui chơi giải trí và nhất là các nhà hàng quán ăn cũng vì thế mà lượng khách tăng vọt.

Hội chợ, triển lãm chuyên ngành cà phê - một trong những sự kiện chính trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6, trước khi chính thức khai mạc Hội chợ, lượng khách du lịch và người dân đã đổ về đây rất đông. Bên trong các gian hàng có đèn điện, dây điện nối chằng chịt để phục vụ trưng bày sản phẩm, quán ăn sử dụng than lửa để chiên nướng hay những gian hàng bày bán mặt hàng hương, nhang có đốt tại chỗ …là những nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm cháy nổ cao. Trong khi số lượng người đông, dễ dẫn đến chen chúc, xô đẩy, nếu có cháy xảy ra sẽ vô cùng khó khăn cho việc thoát nạn. Bên cạnh đó, địa điểm diễn ra các hoạt động khác của Lễ hội như khu du lịch sinh thái, các cơ sở kinh doanh lưu trú như khách sạn, nhà nghỉ của du khách thập phương, các nhà hàng, quán ăn… phục vụ khách hàng là những khu vực trọng điểm cần đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trước tình hình đó, Cánh sát PC và CC tỉnh đã chủ động triển khai các kế hoạch chủ động nắm tình hình để đề phòng, kịp thời xử lý tình huống, không để cháy nổ phát sinh trước, trong và sau Lễ hội như tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC đối với các cơ sở trọng điểm về chính trị - kinh tế - văn hóa – xã hội, các cơ sở có nguy hiểm cháy, nổ, chợ, nơi vui chơi giải trí tập trung đông người; tập trung kiểm tra các địa điểm diễn ra lễ hội như: Quảng trường 10/3 và các cơ sở liền kề, Trung tâm Văn hóa tỉnh, Khu Biệt Điện – Bảo tàng tỉnh, Khu du lịch sinh thái văn hóa cộng đồng KõTam… mặt khác, tổ chức tốt công tác thường trực, chuẩn bị sẵn sàng các phương án huy động lực lượng và phương tiện chữa cháy, CNCH để kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ. Phối hợp với các lực lượng có liên quan đảm bảo an ninh, trật tự trong thời gian diễn ra các hoạt động Lễ hội.

Công tác PCCC đã được thực hiện một cách linh hoạt và triệt để, không để xảy ra sai sót vì sự an toàn của du khách, bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn thành phố, góp phần tạo nên một Lễ hội thành công tốt đẹp để lại ấn tượng cho du khách trong và ngoài nước./

Như Quỳnh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready