Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tại Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột (08/03/2019, 08:12)

Sáng 7/3, Bí thư Tỉnh ủy Êban Yphu, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Hải Ninh và lãnh đạo UBND tỉnh đã có buổi thị sát và kiểm tra công tác chuẩn bị tại Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột. Tại đây, lãnh đạo tỉnh đã ghé thăm một số gian hàng và nghe báo cáo tiến độ chuẩn bị cho buổi khai trương Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột.

Lãnh đạo tỉnh đi khảo sát tại Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột

Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột có chiều dài khoảng 100m được xây dựng tại hẻm số 2 đường Phan Chu Trinh kéo dài ra đến đường Nguyễn Tất Thành (phường Thắng Lợi – TP. Buôn Ma Thuột) – phía sau Nhà thờ Chính tòa Buôn Ma Thuột. Địa điểm này có 23 gian hàng được chia thành các khu đọc sách, uống cà phê, đồ lưu niệm. Mục đích xây dựng Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột nhằm tạo dựng và tôn vinh văn hóa đọc, điểm đến trải nghiệm văn hóa, du lịch Đắk Lắk, đồng thời là điểm đến thưởng thức cà phê, văn hóa cà phê và văn hóa truyền thống dân tộc dân gian Tây Nguyên.

và ghé thăm một số gian hàng đang tích cực hoàn thiện cho buổi khai trương

Bên cạnh đó, nơi đây được trang trí 19 bức tranh miêu tả cảnh đẹp Đắk Lắk, thể hiện các hoạt động sản xuất cà phê của nông dân cùng đời sống văn hóa của người đồng bào Ê đê.

Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột đang được đầu tư hoàn thiện

Hàng đêm đường sách còn là điểm giao lưu, thưởng thức các hoạt động, văn hóa nghệ thuật biểu diễn đường phố, là sân chơi cho các bạn trẻ tài năng và đam mê có điểm giao lưu và tập luyện các bộ môn văn hóa nghệ thuật thú vị.

Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột sẽ khai trương đúng ngày khai mạc Lễ hội (9-3) và được duy trì trở thành phố đi bộ, điểm nhấn độc đáo của thành phố.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này