Tình hình triển khai thực hiện Quyết định số 88/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh (29/12/2017, 21:58)

 

UBND tỉnh vừa có Báo cáo số 341/BC-UBND, ngày 25/12/2017 về tình hình triển khai thực hiện Quyết định số 88/QĐ-TTg, ngày 20/01/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án Tăng cường năng lực quản lý và thực thi có hiệu quả pháp luật bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa

Trong năm 2017, công tác quản lý và thực thi có hiệu quả pháp luật bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan ở tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện đúng đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước là tuyên truyền, nâng cao về nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, các tổ chức xã hội và mọi tầng lớp nhân dân về tiếp tục triển khai, thực hiện theo Luật Sở hữu trí tuệ và các văn bản hướng dẫn thi hành có liên quan. Tỉnh Đắk Lắk đã soạn thảo Sổ tay hướng dẫn đăng ký bảo hộ các đối tượng quyền sở hữu trí tuệ, trong đó có Quyền tác giả, Quyền liên quan đến Quyền tác giả; thực hiện Chuyên mục truyền hình “Thực trạng sở hữu trí tuệ về bản quyền âm nhạc trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk”; tích cực, thường xuyên chỉ đạo các đội kiểm tra chuyên ngành và liên ngành từ tỉnh đến cơ sở tổ chức kiểm tra thường xuyên và nhắc nhở các Công ty tổ chức sự kiện, các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp đến biểu diễn phải thực hiện nghĩa vụ về quyền tác giả, quyền liên quan.

Đặc biệt, trong tháng 3/2017, tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ VI và Liên hoan Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017, sự kiện này sử dụng các ca khúc của các tác giả ở Trung ương, địa phương và được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình VTV, các công ty phối hợp tham gia tổ chức sự kiện đều thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ đóng tiền bản quyền cho tác giả một cách đầy đủ.

Xem chi tiết tại đây

M.H

Các tin khác
Xem tất cả
Triển khai hiệu quả Dự án hỗ trợ kỹ thuật “An toàn Đập Việt Nam – New Zealand Pha 3” tại Đắk Lắk

Ngày 26/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả giai đoạn khởi động dự án hỗ trợ kỹ thuật “An toàn Đập Việt Nam – New Zealand Pha 3”. Trong đó, tỉnh Đắk Lắk sẽ được tài trợ xây dựng bản đồ ngập lụt vùng hạ du công trình thủy lợi Ea Súp với nhiều kịch bản vận hành khác nhau và tập huấn cho tổ chức, cá nhân khai thác công thủy lợi về công tác quản lý vận hành hồ chứa.

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready