Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 (09/01/2019, 14:31)

Sáng 9/1, Ban Thi đua, khen thưởng (TĐKT) Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác TĐKT năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự Hội nghị có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Đắk Lắk có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Đắk Lắk

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, năm 2018, công tác TĐKT đã có nhiều chuyển biến tích cực và thu được nhiều kết quả khích lệ. Các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018) được các cấp, các ngành, địa phương quan tâm tổ chức, tạo không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp trong cả nước.

Các phong trào thi đua (PTTĐ) do Thủ tướng Chính phủ phát động thực sự là trọng tâm, nòng cốt trong PTTĐ của cả nước, được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng. Nổi bật là các PTTĐ như: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”… đã tiếp tục phát triển và đi vào chiều sâu, tạo sự hưởng ứng, lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Các PTTĐ của các Bộ, ngành, địa phương bám sát vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, trọng tâm của đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH của đất nước.

Bên cạnh đó, công tác khen thưởng được triển khai đúng quy định, kịp thời phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước và các Bộ, ngành, địa phương. Chất lượng thẩm định hồ sơ khen thưởng được nâng cao, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, góp phần khích lệ, động viên các tập thể, cá nhân tích cực tham gia các PTTĐ phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Năm 2018, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch nước đã khen thưởng cho 55.463 trường hợp, trong đó khen niên hạn cho lực lượng vũ trang chiếm 53,15%, khen thưởng thành tích kháng chiến 15,06%, khen cống hiến 3,9%, khen thưởng đối ngoại 0,27%, khen thành tích thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 27,6%.  

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác TĐKT thời gian qua còn tồn tại một số hạn chế như: một số PTTĐ chưa được triển khai thường xuyên; việc tuyên truyền các PTTĐ, biểu dương nhân rộng điển hình tiên tiến chưa thường xuyên, chủ yếu tập trung vào các đợt cao điểm; công tác khen thưởng thông qua phát hiện các tập thể, cá nhân xuất sắc trong PTTĐ, khen thưởng cho công nhân, nông dân, người lao động chưa đồng đều ở các Bộ, ngành, địa phương; hoạt động của các cụm, khối thi đua chưa phong phú, đa dạng; tổ chức bộ máy làm công tác TĐKT ở địa phương chưa ổn định, thống nhất.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại Hội nghị (Ảnh chụp qua màn hình)

Để tiếp tục triển khai hiệu quả công tác TĐKT trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đề nghị các cấp, các ngành cần tiếp tục quán triệt, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh, chính sách, pháp luật của Nhà nước về TĐKT; tiếp tục đẩy mạnh các PTTĐ yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2019, thiết thực chào mừng các ngày kỷ niệm, sự kiện chính trị lớn của đất nước; tham mưu xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách về TĐKT, đồng thời nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về TĐKT.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục xây dựng, hoàn thiện tiêu chí, tiêu chuẩn khen thưởng cho các đối tượng, nhất là công nhân, nông dân và người lao động; đẩy mạnh cải cách hành chính, đảm bảo khen thưởng phải kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng; tăng cường công tác phát hiện, bồi dưỡng, tuyên truyền về những tấm gương tập thể, cá nhân tiêu biểu để kịp thời cổ vũ, nêu gương, nhân rộng, tạo động lực phát triển và lan tỏa sâu rộng; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác TĐKT có phẩm chất đạo đức, năng lực thực tiễn, tinh thông nghiệp vụ, làm tốt công tác dân vận và tổ chức tốt PTTĐ yêu nước, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Minh Huệ

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này