Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Đắk Lắk tổ chức hội nghị “Kết nối ngân hàng – Doanh nghiệp” (21/06/2014, 09:05)
Ten anh: doanh nghiệp.jpg
Đông đảo doanh nghiệp và ngân hàng tham dự hội nghị.

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Đắk Lắk, tổng dư nợ cho vay doanh nghiệp của các ngân hàng thương mại (NHTM) trên địa bàn đến ngày 30/6/2014 ước đạt 14.827 tỷ đồng, chiếm 36,3% tổng dư nợ cho vay (tăng 2,4% so với cuối năm 2013); tổng nợ xấu của các tổ chức tín dụng trên địa bàn là 1.138 tỷ đồng (chiếm 2,8% tổng dư nợ cho vay) tập trung chủ yếu là khách hàng doanh nghiệp kinh doanh thép, chế biến gỗ xuất khẩu, xây dựng …Từ đầu năm đến nay, có 2.458 doanh nghiệp đã tiếp cận được vốn vay của ngân hàng.

Lãi suất cho vay bằng VNĐ giảm từ 0,5-1%/năm so với đầu năm, lãi suất cho vay bằng USD ổn định so với cuối năm 2013. Lãi suất cho vay bằng VNĐ ngắn hạn phổ biến 8 - 9%/năm; đối với các lĩnh vực ưu tiên (nông nghiệp, nông thôn; xuất khẩu; doanh nghiệp nhỏ và vừa; công nghiệp hỗ trợ) phổ biến 7,5 - 8%/năm; lãi suất cho vay trung, dài hạn phổ biến từ 11 - 13%/năm. Lãi suất cho vay ngắn hạn bằng USD khoảng 6 - 7%/năm; lãi suất cho vay trung, dài hạn khoảng 6,5-8%/năm.

Trình bày các kiến nghị tại hội nghị, nhiều doanh nghiệp và ngân hàng đã bày tỏ mong muốn NHNN Việt Nam Chi nhánh tỉnh và UBND tỉnh có các giải pháp tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đang nợ thuế có thể vay vốn ngân hàng phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh. Các doanh nghiệp cũng bày tỏ mong muốn NHNN Việt Nam Chi nhánh Đắk Lắk và UBND tỉnh có kiến nghị lên Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chính phủ có chính sách khoanh nợ, giảm lãi suất đối với các khoản nợ cũ có lãi suất cao tạo điều kiện cho doanh nghiệp vay mới.   

Ten anh: ông Hải2.jpg
Đồng chí Hoàng Trọng Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Hoàng Trọng Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ những khó khăn mà các doanh nghiệp gặp phải thời gian vừa qua. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các ngân hàng trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạo điều kiện để doanh nghiệp có thể tiếp cận nguồn vốn vay nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các ngân hàng cần tích cực thực hiện cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính để rút ngắn thời gian vay vốn cho các doanh nghiệp.

Đối với các gói tín dụng hỗ trợ tái canh cây cà phê, đồng chí Hoàng Trọng Hải cho rằng các tổ chức tín dụng trên địa bàn cần chú trọng hơn đến đối tượng khách hàng là người nông dân.


Các ngân hàng và doanh nghiệp tiến hành ký kết hợp đồng tín dụng tại hội nghị.

Tại hội nghị, một số ngân hàng và doanh nghiệp đã tiến hành ký kết hợp đồng tín dụng.

Tuấn Hải

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này