Công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024

Sáng 4/7, Cục Thống kê Đắk Lắk tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024. Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Đỗ Tấn Xuân và Phó Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Nguyễn Quang Phước đồng chủ trì buổi họp báo.

20.934 thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại tỉnh Đắk Lắk

Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk vừa ban hành Thông cáo báo chí về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại tỉnh Đắk Lắk.

Thông cáo báo chí về việc tổ chức Hội nghị Doanh nghiệp và Đầu tư giữa Ấn Độ và các tỉnh Tây Nguyên

Ban Tổ chức Hội nghị Doanh nghiệp và Đầu tư giữa Ấn Độ và các tỉnh Tây Nguyên vừa ban hành Thông cáo báo chí số 73/TCBC-BTC về việc tổ chức Hội nghị.

Phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk

Sáng 07/3, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức Lễ phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904-22/11/2024) và khởi động Cuộc thi tìm hiểu “Lịch sử 120 năm hình thành, phát triển tỉnh Đắk Lắk”.

UBND tỉnh xúc tiến cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư tại Australia (02/12/2019, 14:10)

Từ 27/11-30/11, Đoàn công tác của UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney và Thương vụ Việt Nam tại Australia đã tổ chức Tọa đàm Quảng bá địa phương và gặp gỡ doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk tại Australia năm 2019. Mục đích của buổi tọa đàm nhằm giới thiệu và phát huy lợi thế của hai bên, tạo điều kiện cho doanh nghiệp kết nối và tìm kiếm cơ hội trong các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm và có nhu cầu xúc tiến. Tham dự buổi tọa đàm có lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk, UBND thành phố Buôn Ma Thuột, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sydney, đại diện Thương vụ Việt Nam tại Australia và nhiều doanh nghiệp của Australia và tỉnh Đắk Lắk.

Lễ ký giao ước kết nối giao lưu giữa thành phố Goulburn, New South Wales và TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Võ Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã giới thiệu với cộng đồng doanh nghiệp Australia những nét khái quát vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên xã hội, tiềm năng và thế mạnh, các ưu tiên và định hướng phát triển kinh tế xã hội và hợp tác đầu tư nước ngoài của tỉnh. Ông Võ Văn Cảnh khẳng định, Đắk Lắk có vùng đất đỏ bazan trù phú, phù hợp với các loại cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao như cà phê, cao su, hồ tiêu, cây ăn trái, rau củ quả và dược liệu... Với lợi thế về khí hậu và thổ nhưỡng, Đắk Lắk mong muốn xuất khẩu sang thị trường Australia các mặt hàng chủ lực như cà phê, điều, hồ tiêu, chuối, bơ, sầu riêng... đồng thời kêu gọi các nhà đầu tư và doanh nghiệp Australia quan tâm đến các lĩnh vực đầu tư đầy tiềm năng của tỉnh gồm: nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, y tế và giáo dục. Buổi tọa đàm hôm nay là cơ hội hết sức quý báu để chúng tôi có thể giới thiệu đến cộng đồng doanh nghiệp Australia những thế mạnh, tiềm năng của tỉnh. Tôi tin chắc rằng cuộc gặp gỡ lần này sẽ là bước khởi đầu, đánh dấu cho sự hợp tác, đầu tư bền lâu, hiệu quả giữa doanh nghiệp Australia và tỉnh Đắk Lắk.


Toạ đàm kêu gọi đầu tư vào Đắk Lắk tại Trung tâm Thương vụ Việt Nam tại Úc, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Úc

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Graham Kinder, Phó Chủ tịch Hội đồng thương mại Australia- Việt Nam (AVBC), người đã có nhiều năm gắn bó với Việt Nam, thúc đẩy hợp tác đầu tư và kinh doanh giữa doanh nghiệp của hai nước cho biết: “Trong hơn 20 năm qua chúng tôi đã làm việc để xây dựng sự hiểu biết trên lĩnh vực kinh doanh và văn hóa giữa Việt Nam và Australia. Chúng tôi đã thiết lập mạng lưới doanh nghiệp rộng lớn nên có thể hỗ trợ các doanh nghiệp của Việt Nam và Australia trên rất nhiều lĩnh vực. Hội đồng thương mại Australia- Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá cơ hội kinh doanh với các doanh nghiệp Australia. Hội đồng Thương mại Australia- Việt Nam có thể hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk và thành phố Buôn Ma Thuột trên nhiều lĩnh vực. Đây là thời điểm tuyệt vời cho hợp tác kinh doanh”.

Trong chuyến công tác này, ngoài hoạt động xúc tiến hợp tác thương mại và kêu gọi đầu tư tại Sydney, đoàn công tác của tỉnh Đắk Lắk còn có chương trình làm việc, trao đổi việc thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Buôn Ma Thuột của Việt Nam với thành phố Goulburn của Australia và chương trình khảo sát thực tế môi trường kinh doanh và hợp tác đầu tư tại thủ đô Canberra của Australia.

Xuân Trà

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready