Báo cáo kết quả thực hiện Kết luận số 299/KL-TTCP ngày 26/02/2016 của Thanh tra Chính phủ (22/11/2016, 15:15)

UBND tỉnh vừa ban hành Báo cáo số 219/BC-UBND báo cáo kết quả thực hiện Kết luận số 299/KL-TTCP ngày 26/02/2016 của Thanh tra Chính phủ về trách nhiệm của UBND tỉnh Đắk Lắk trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

Sau khi có kết luận số 299/KL-TTCP, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Giám đốc các Sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm túc công tác tiếp công dân, tiếp nhận, giải quyết khiếu nại tố cáo đúng quy định của Luật Tiếp công dân. Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng được triển khai sâu rộng với nhiều nội dung, hình thức phong phú. Qua 6 tháng đầu năm 2016, các cấp, các ngành trong tỉnh đã tổ chức được 9 lớp tuyên truyền, phổ biến các Luật có liên quan đến khiếu nại, tố cáo với hơn 400 lượt người tham dự. Công tác bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng cho cán bộ, công chức được quan tâm góp phần nâng cao chất lượng tiếp công dân, giải quyết đơn thư.

Một lớp bồi dưỡng nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo vừa được Thanh tra tỉnh phối hợp với Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức. (ảnh: T.S)

UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo kiểm tra, rà soát, giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại tồn đọng phức tạp kéo dài thuộc thẩm quyền trên địa bàn; giao các huyện: Cư M’gar, Ea Hleo, Cư Kuin, thành phố Buôn Ma Thuột tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc thuộc thẩm quyền trên địa bàn.

Trong công tác phòng chống tham nhũng, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp chấn chỉnh việc công khai minh bạch trong thực hiện các dự án đầu tư; việc tuyển dụng, đào tạo, luân chuyển, bổ nhiệm, điều động cán bộ theo đúng quy định; đôn đốc, xử lý vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật đã được các cơ quan thanh tra chuyển sang cơ quan điều tra xử lý theo quy định.

Nội dung chi tiết tại đây.

T.S

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này