Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị sơ kết tháng 5 và triển khai nhiệm vụ tháng 6 năm 2016 (07/06/2016, 16:14)

UBND tỉnh ban hành Thông báo số 105/TB-UBND, ngày 03/6/2016 về kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị tại Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tháng 5 và triển khai nhiệm vu tháng 6 năm 2016.

Theo đó, trong 05 tháng đầu năm, nền kinh tế của tỉnh gặp nhiều khó khăn, tốc độ tăng trưởng thấp, thu ngân sách đạt thấp so với kế hoạch, tình trạng hạn hán xảy ra nghiêm trọng gây khó khăn cho sản xuất, nguồn nước sinh hoạt khan hiếm, làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân, ước thiệt hại hơn 2.186 tỷ đồng. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo trực tiếp, quyết liệt, hiệu quả của Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND tỉnh, sự chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh và sự chung sức, nỗ lực phấn đấu của các ngành, các cấp và toàn thể Nhân dân, tình hình kinh tế của tỉnh vẫn đạt được một số kết quả quan trọng như: Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 8,16% so với cùng kỳ năm trước, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ trên thị trường tăng 12,11%, chỉ số giá tiêu dùng tăng 2,38%, tổng nguồn vốn huy động tăng 5,1% so với đầu năm… công tác an sinh xã hội, kiểm soát dịch bệnh được quan tâm thực hiện tốt, công tác bảo đảm trật tự xã hội được đảm bảo.

Để tiếp tục triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế xã hội đã đặt ra, trong thời gian tới, UBND tỉnh đề nghị Thủ trưởng các Sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức rà soát, đánh giá kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm 2016 các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội thuộc ngành, lĩnh vực quản lý; huy động mọi nguồn lực để đẩy mạnh thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra đạt kết quả cao nhất; đồng thời, kịp thời báo cáo số liệu về Sở Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp nội dung phục vụ Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch trong 6 tháng đầu năm 2016.

Mặt khác, tăng cường chỉ đạo công tác cải cách hành chính, quan tâm nâng cao năng lực, nghiệp vụ chuyên môn, đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, công chức, phát huy vai trò của người đứng đầu trong công tác cải cách hành chính.

Đặc biệt, đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát, tổng hợp gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn số liệu chính xác về thiệt hại do hạn hán để Sở tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh xem xét báo cáo cơ quan Trung ương kịp thời hỗ trợ cho người dân.

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao và tình hình thực tế của địa phương, ngành lĩnh vực phụ trách, UBND tỉnh đề nghị các ngành, các địa phương tự đổi mới, chủ động kêu gọi, xúc tiến đầu tư để khai thác tối đa các lợi thế, góp phần thu hút nguồn vốn đầu tư, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh…

Nội dung chi tiết tại đây.

Bá Lục

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này