Tăng cường triển khai Kế hoạch CCHC nhà nước giai đoạn 2016-2020 (31/08/2016, 14:41)

Ngày 19/8/2016, UBND tỉnh ban hành Công văn số 6559/UBND-TH gửi Sở Nội vụ về thực hiện Công văn số 06/BCĐCCHC ngày 09/8/2016 của Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ về việc tăng cường triển khai Kế hoạch CCHC nhà nước giai đoạn 2016-2020.

Ảnh minh họa

Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành Trung ương và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đẩy mạnh triển khai CCHC, tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả trong phạm vi cả nước. Trong đó tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ, toàn diện Quyết định số 225/QĐ-TTg ngày 04/02/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch CCHC nhà nước giai đoạn 2016-2020. Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch CCHC hàng năm của các Bộ, ngành, địa phương. Trong đó xác định rõ các nhiệm vụ CCHC trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với lộ trình cải cách chung của Chính phủ và với điều kiện cụ thể của từng Bộ, ngành, địa phương. Các kế hoạch CCHC phải đảm bảo chất lượng; các nhiệm vụ phải xác định rõ kết quả đầu ra, thời gian hoàn thành và trách nhiệm cụ thể của cá nhân, cơ quan, đơn vị và người đứng đầu cơ quan hành chính các cấp. Đồng thời bố trí đủ nguồn lực để đảm bảo cho việc thực hiện hiệu quả.

Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền CCHC nhằm quán triệt, nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ CCHC của các Bộ, ngành, địa phương. Nâng cao nhận thức và tăng cường sự tham gia, đóng góp của người dân, doanh nghiệp và các tổ chức xã hội vào tiến trình cải cách.

Tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi, đánh giá CCHC tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc, bảo đảm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của kế hoạch CCHC hàng năm và kế hoạch giai đoạn 2016 – 2020. Kịp thời tổng hợp các kiến nghị, khó khăn và vướng mắc của người dân, doanh nghiệp trong phạm vi ngành, lĩnh vực, địa bàn được giao quản lý để xử lý hoặc chuyển tới cơ quan có thẩm quyền giải quyết; kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các trường hợp cán bộ, công chức gây khó khăn, nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu các nội dung của Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ tại Công văn nêu trên, tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện theo quy định.

Nội dung chi tiết tại đây.

BBT

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này