Triển khai Chương trình mục tiêu phát triển Lâm nghiệp bền vững năm 2017 (22/12/2016, 10:19)

UBND tỉnh ban hành Công văn số 10281/UBND-NNMT, ngày 19/12/2016 gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhằm triển khai Chương trình mục tiêu phát triển Lâm nghiệp bền vững năm 2017, theo chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Công văn số 10102/BNN-TCLN ngày 29/11/2016.

Ảnh minh họa

Theo Công văn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, vốn ngân sách Trung ương ưu tiên, bố trí cho các Bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện các nhiệm vụ theo thứ tự: Bảo vệ rừng tự nhiên hiện có, chăm sóc rừng phòng hộ, đặc dụng đã trồng; trồng mới rừng phòng hộ ven biển, rừng phòng hộ đầu nguồn; phục hồi rừng đặc dụng; hỗ trợ khoán bảo vệ rừng và khoanh nuôi xúc tiến tái sinh rừng tại các huyện nghèo và các xã có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn (khu vực II, III).

Đối với diện tích rừng chuyển sang xây dựng các công trình thủy điện, đến hết năm 2016, các địa phương đảm bảo hoàn thành hoặc thu đủ tiền vào Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng cấp tỉnh. Đối với diện tích rừng chuyển sang xây dựng các công trình phục vụ mục đích kinh doanh, các địa phương quyết liệt chỉ đạo các chủ dự án chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trồng rừng thay thế, hoàn thành chậm nhất trong vụ trồng rừng năm 2017. Đối với diện tích rừng chuyển sang xây dựng các công trình phục vụ mục đích phúc lợi xã hội, an ninh quốc phòng, chủ động cân đối vốn ngân sách nhà nước để thực hiện. Đối với dự án nộp tiền trồng rừng thay thế vào Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng các tỉnh, các địa phương chủ động rà soát, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn không để tồn quỹ.

Căn cứ các chỉ tiêu, nhiệm vụ được dự kiến phân bổ, UBND các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương chủ trì tổ chưc thực hiện Chương trình của Bộ, ngành và ở địa phương; rà soát, đề xuất xây dựng và triển khai các dự án để thực hiện chương trình; xây dựng các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch trung hạn và hằng năm của Bộ, ngành và địa phương; quản lý, đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện các dự án thuộc Chương trình do Bộ, ngành, địa phương quản lý.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan, căn cứ chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển Lâm nghiệp bền vững năm 2017 của tỉnh, tham mưu triển khai thực hiện theo đúng quy định hiện hành.

Nội dung chi tiết tại đây.

Bá Lục

Các tin khác
Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này