Hỗ trợ người nghèo tiếp cận dịch vụ xã hội cơ bản

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ KH&ĐT, Bộ LĐTB&XH thống nhất phương án phân bổ nguồn lực thực hiện các chính sách giảm nghèo; đề xuất với Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ phương án lồng ghép các nguồn lực hỗ trợ hộ nghèo tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản.

Xăng tăng nhẹ, dầu giảm giá

Bộ Công Thương vừa phát đi thông tin điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu từ 15h chiều 20/9. Theo đó, giá mặt hàng xăng tăng nhẹ và giá dầu giảm.

Đồn Biên phòng Sêrêpôk tích cực tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống bộ đội

Nằm ở địa bàn biên giới với khí hậu khắc nghiệt, mùa khô thì nắng nóng, mùa mưa thì kéo dài, đất đai cằn cỗi nhưng khu tăng gia sản xuất của Đồn Biên phòng Sêrêpôk (xã Krông Na, huyện Buôn Đôn) vẫn luôn xanh tốt. Sau những giờ huấn luyện, tuần tra bảo vệ biên giới vất vả, cán bộ, chiến sĩ của Đồn lại bắt tay vào tăng gia sản xuất.

Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt thực hiện 7 Hiệp định

Chính phủ vừa ban hành 7 Nghị định về Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặt biệt của Việt Nam để thực hiện 7 Hiệp định.

Cơ quan của ông Trương Công Tâm đang xét thầu gói thầu mua sắm hàng hóa. Có 3 nhà thầu đáp ứng yêu cầu khác của hồ sơ mời thầu, trong đó 1 hộ kinh doanh cá thể đã được Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bỏ giá thầu thấp nhất.

Ông Nguyễn Sinh Viên đang làm phụ trách kế toán trường học thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo của 1 huyện. Ông Viên hỏi, cấp nào có thẩm quyền bổ nhiệm ông làm kế toán trưởng của trường học?

Theo quy định hiện hành, thương binh suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80% từ trần trong khi điều trị vết thương tái phát tại cơ quan y tế cấp huyện trở lên và có bệnh án điều trị, biên bản kiểm thảo tử vong thì được xem xét, xác nhận là liệt sĩ.

Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vừa công bố các hạng mục được tài trợ và hướng dẫn cách xây dựng hồ sơ để được dự án FIRST tài trợ trong giai đoạn 2.

Hỗ trợ đầu tư bảo vệ, phát triển rừng

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định ban hành một số chính sách bảo vệ, phát triển rừng và đầu tư hỗ trợ kết cấu hạ tầng, giao nhiệm vụ công ích đối với các công ty nông, lâm nghiệp.

Ông Phạm Văn Tạo năm nay 67 tuổi, nghỉ việc theo chế độ mất sức lao động từ năm 1983, hiện không có thu nhập. Bố của ông Tạo là liệt sĩ. Ông hỏi, ông có được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng theo tiêu chuẩn con liệt sĩ không?

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này