Đắk Lắk có 8 trường đạt tỷ lệ đậu tốt nghiệp 100% trong đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo, tại đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỷ lệ thí sinh của Đắk Lắk đậu tốt nghiệp đạt 97,56% (THPT đạt 98,16%; giáo dục thường xuyên đạt 92,35%).

Cảnh báo mạo danh cơ quan Bảo hiểm xã hội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua điện thoại

Những ngày gần đây, hotline của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã nhận được thông tin phản ánh của một số người dân về việc họ nhận được các cuộc điện thoại của người lạ có các đầu số: 0555..., 8009... tự xưng là người của cơ quan BHXH.

Thông báo điều chỉnh giá nhiên liệu

Căn cứ vào tình hình diễn biến giá nhiên liệu trên thị trường, Sở Xây dựng Đắk Lắk công bố điều chỉnh giá nhiên liệu (Chưa có thuế giá trị gia tăng) kể từ 15 giờ 00 phút ngày 11/9/2020 trong Công văn số 2501/SXD-KTVLXD ngày 01/9/2020 của Sở Xây dựng về việc công bố giá vật tư, vật liệu xây dựng tháng 9/2020 để các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan tham khảo trong việc xác định giá xây dựng công trình như sau:

BHXH Việt Nam tích hợp 15 dịch vụ công lên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Tính đến nay đã có 15 DVC của ngành BHXH, DVC liên thông với các Bộ, ngành được cung cấp trên Cổng DVC Quốc gia. Trong đó, có 03 DVC nhằm hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo tinh thần Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ, gồm các dịch vụ: Tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19; hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương; hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động.

Đẩy mạnh chi trả bảo hiểm xã hội qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ban hành Kế hoạch thực hiện đẩy mạnh chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt. Đồng thời, ngành giao chỉ tiêu phấn đấu số người, số tiền chi trả qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt cho Bảo hiểm xã hội các tỉnh cụ thể từng năm với từng chế độ bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp.

Bệnh nhân Covid-19 số 448 được điều trị khỏi và xuất viện

Sáng 11/9, bệnh nhân Covid-19 số 448 đã được xuất viện sau 6 tuần điều trị và có kết quả xét nghiệm 4 lần liên tiếp âm tính với Sars-CoV-2.

Đóng bảo hiểm thất nghiệp bao lâu thì được hưởng trợ cấp?

Bà Đặng Thị Nga (Thái Bình) đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) từ tháng 9/2004, đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) từ năm 2009. Năm 2016, trong thời gian mang thai, bà Nga nghỉ ốm, có giấy của bác sĩ. Năm 2017, bà sinh con và sau đó có đóng 2 tháng BHXH, BHTN. Tháng 8/2018, bà nghỉ việc.

Người dân cần cảnh giác với bẫy đa cấp MyAladdinz

Bộ Công an và công an một số đơn vị, địa phương đã phát đi thông tin cảnh báo dấu hiệu tội phạm liên quan ứng dụng MyAladdinz. Theo đó, ứng dụng này có nhiều dấu hiệu huy động vốn trái phép và trả thưởng theo mô hình đa cấp thông qua mạng internet.

Nghiên cứu thành công mô hình cảnh báo lũ thông minh cho người dân Đắk Lắk

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp (thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam) đã nghiên cứu thành công hệ thống cảnh báo lũ từ xa, thay cho việc cảnh báo bằng còi, giúp người dân vùng hạ du thủy điện tránh được các tai nạn đáng tiếc, hạn chế được thiệt hại khi có bão lũ xảy ra.

Quyết định số 1375/QĐ-TTg về phê duyệt Kế hoạch bảo vệ môi trường ngành Công Thương giai đoạn 2020-2025.

Kế hoạch bảo vệ môi trường ngành Công Thương được xây dựng nhằm đưa ra lộ trình và các ưu tiên thực hiện trong công tác bảo vệ môi trường của ngành, tập trung vào các nội dung hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo vệ môi trường ngành Công Thương; ngăn ngừa, kiểm soát các nguồn thải, hạn chế các rủi ro, sự cố môi trường; xử lý các vấn đề môi trường cấp bách trong hoạt động sản xuất công nghiệp và thương mại; nhận diện các vấn đề môi trường trong giai đoạn tới và phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường nhằm thúc đẩy sản xuất, tiêu dùng bền vững, bám sát các mục tiêu phát triển bền vững và các mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện tái cơ cấu ngành công nghiệp.

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này