Sáng 6/2, Công an tỉnh tổ chức buổi gặp mặt lực lượng 04 nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018.
Tham dự buổi gặp mặt có Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi – Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Thế Lực – Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện Cục An ninh Tây Nguyên; lãnh đạo các Phòng của Công an tỉnh; lãnh đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố, đại diện một số Sở, ngành của tỉnh và các thành viên lực lượng 04 tỉnh.
Các thành viên lực lượng 04 tham dự buổi gặp mặt.
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống, thành tích của lực lượng 04. Hiện nay, lực lượng 04 của tỉnh có 362 thành viên, công tác tại địa bàn các thôn, buôn của 15 huyện, thị xã, thành phố. Lực lượng 04 được thành lập theo Chỉ thị 04 ngày 27/2/1977 của Bộ Chính trị, đây được xem như là những người lính không mang quân hàm ở các buôn, làng đồng bào các dân tộc khu vực Tây Nguyên. Lực lượng 04 được thành lập với nhiệm vụ tìm và diệt FULRO. Trong giai đoạn hiện nay, nhiều thành viên của lực lượng 04 tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, tham gia tích cực vào các hoạt động quần chúng tại địa phương, góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở.
Đại diện Phòng An ninh dân tộc, Công an tỉnh báo cáo kết quả công tác của lực lượng 04 trong năm 2017.
Theo đánh giá của Công an tỉnh, hầu hết các thành viên lực lượng 04 của tỉnh có nhiệt huyết, tích cực tham gia các hoạt động ở cơ sở, nắm chắc địa bàn, chăm lo làm ăn phát triển kinh tế gia đình. Trong năm qua, Công an tỉnh cũng đã tổ chức nhiều chương trình để hỗ trợ, chăm lo đời sống cho những thành viên có hoàn cảnh khó khăn như hỗ trợ vốn sản xuất, tặng con giống, nhà tình nghĩa, qua đó góp phần bảo đảm đời sống, giúp các thành viên yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Bên cạnh nhiệm vụ chính là tìm và diệt FULRO, các thành viên lực lượng 04 của tỉnh cũng đã tham gia tích cực vào phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm ở cơ sở; tham gia quản lý, giáo dục, vận động các đối tượng FULRO đã được xử lý chấp hành chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước ở địa phương.
Các cá nhân có thành tích xuất sắc nhận quà và Giấy khen của Công an tỉnh.
Việc tổ chức buổi gặp mặt là hoạt động thường xuyên được Công an tỉnh duy trì hàng năm nhằm trao đổi, nắm bắt tình hình hoạt động của lực lượng 04 cũng như kịp thời động viên, khuyến khích các thành viên tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.
Nhân dịp này, Công an tỉnh đã tặng quà cho các thành viên lực lượng 04, tặng Giấy khen cho 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017.
Thế Sự
- Toàn quốc đã hỗ trợ xóa 264.522 căn nhà tạm, nhà dột nát (09/07/2025, 19:24)
- Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk làm việc với Ban Nội chính Tỉnh ủy (09/07/2025, 18:30)
- Công bố các Nghị quyết, Quyết định về tổ chức bộ máy và nhân sự của Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk (09/07/2025, 18:21)
- Phiên họp thứ ba của Ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt (09/07/2025, 14:28)
- Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk làm việc với tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng Tỉnh ủy (09/07/2025, 13:48)
- Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk khảo sát thực tế tình hình hoạt động, vận hành chính quyền địa phương 02 cấp tại xã Krông Năng và phường Buôn Hồ (08/07/2025, 22:06)
- Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk làm việc với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy (08/07/2025, 18:52)
- Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk làm việc với Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (08/07/2025, 12:50)
- Bế mạc Giải vô địch các nhóm tuổi thanh thiếu niên quốc gia môn Bắn súng năm 2025 (08/07/2025, 08:56)
- Ra quân Đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ vận hành mô hình chính quyền 2 cấp tỉnh Đắk Lắk (08/07/2025, 08:37)
- Hiệp hội Du lịch Đắk Lắk tập trung kiện toàn bộ máy, đa dạng sản phẩm và liên kết phát triển (06/07/2025, 14:00)