Ghi nhận từ Hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng huyện M’Đrắk năm 2018 (15/09/2018, 20:03)

Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, chào mừng Đại hội Tổng LĐLĐ Việt Nam, huyện M’Đrắk tổ chức Hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng huyện M'Đrắk năm 2018. Có thể nói đây là sân chơi bổ ích, thiết thực và ý nghĩa dành cho đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng huyện M'Đrắk năm 2018 diễn ra trong 2 ngày 13-14/9/2018, với sự tham gia của 21 đội thi, 52 tiết mục dự thi ở các thể loại: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, hát múa phụ họa... Thí sinh là đoàn viên thanh niên, CNVC LĐ hiện đang sinh sống và công tác trên địa bàn huyện, đại diện cho các khối theo cụm thi đua của các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp, xã-thị trấn; trong đó có 13 đội của 13/13 xã, thị trấn phối hợp với các đơn vị trường học trên địa bàn và 08 đội thuộc các công đoàn cơ sở gồm: Công đoàn Cơ quan Chính quyền, Bệnh viện đa khoa huyện, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, Trường phổ thông dân tộc nội trú, Trường THPT Nguyễn Tất Thành, Trường THPT Nguyễn Trường Tộ và công đoàn cơ sở Khối – Kinh tài huyện. Mỗi đội thi tham gia từ 3 đến 5 tiết mục với chủ đề ca khúc cách mạng, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam, truyền thống lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam anh hùng, ca ngợi cuộc sống mới, về Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên qua các thời kỳ đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Sau vòng sơ khảo, Ban tổ chức chọn ra 20 tiết mục xuất sắc nhất tham dự vòng chung khảo và trao giải.

Tiết mục hát múa phụ họa “Đất nước trọn niềm vui” của đội xã Ea Mdoal

Việt Nam trên đường chúng ta đi” đạt giải A của đội thi xã Ea Riêng

Qua 02 ngày diễn ra hội thi cho thấy các tiết mục mang đến liên hoan đều có sự đầu tư cao về chuyên môn, kĩ năng thanh nhạc, phong cách trình bày chuyên nghiệp, dàn dựng bối cảnh, trang phục và đạo cụ công phu, lời dẫn và nội dung nêu bật được chủ đề của hội thi, tạo nên bức tranh sinh động về từng giai đoạn, từng thời kỳ lịch sử hào hùng của dân tộc, của đất nước, con người Việt Nam cũng như khát vọng của quân và dân ta trong hai cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại và trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Thông qua Hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng huyện M’Đrắk năm 2018 nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào lịch sử hào hùng của dân tộc, của quê hương đất nước, giáo dục đạo đức lối sống, định hướng thẩm mỹ âm nhạc trong các tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, giữ gìn và phát huy những giá trị, thành quả tốt đẹp của thế hệ cha anh…Đồng thời tạo điều kiện cho các đơn vị có cơ hội giao lưu, học tập kinh nghiệm, phát hiện và giới thiệu những tài năng văn nghệ bổ sung nguồn lực cho phong trào văn hóa – văn nghệ tại địa phương.

Tốp ca “Mừng Tây Nguyên thắng trận” đạt giải A của xã Ea Riêng

Trao giải cho các tiết mục đoạt giải

Kết thúc Hội thi, BTC đã trao giải nhất toàn đoàn cho đội thi xã Ea Riêng, giải nhì cho đội thi Khối Cơ quan Chính quyền, giải ba cho đội thi xã Ea Trang; đồng thời trao 03 giải A, 04 giải B và 05 giải C cho tiết mục ở các thể loại.

Thu Nguyệt

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này