Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ea Bung, huyện Ea Súp ra mắt mô hình “Phụ nữ nói không với tảo hôn” (16/07/2019, 14:06)

Ngày 15/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ea Bung (huyện Ea Súp) ra mắt mô hình “Phụ nữ nói không với tảo hôn” tại Chi hội thôn 7. Mô hình được thành lập với 40 thành viên, do chị Đỗ Thị Hóa, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn 7 làm chủ nhiệm.

Toàn cảnh buổi ra mắt mô hình

Theo quy chế hoạt động, mô hình duy trì sinh hoạt 01 quý 01 lần; Ban chủ nhiệm mô hình sẽ chủ động tổ chức các hội nghị, hội thảo, tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề; phát huy vai trò của các cơ quan đoàn thể, các Đồn Biên phòng trên địa bàn, các tổ chức chính trị xã hội, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; vận động người dân xóa bỏ những hủ tục lạc hậu, đặc biệt là nạn tảo hôn.

Tham gia mô hình, các thành viên nâng cao kiến thức pháp luật; thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình; hệ lụy của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống nhằm từng bước loại bỏ, thay đổi tập quán lạc hậu về tảo hôn, kết hôn cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Ea Bung.

Đại biểu tham gia buổi ra mắt mô hình

Tại buổi ra mắt mô hình, Hội LHPN huyện truyền thông chủ đề Năm thi đua 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”: An toàn cho phụ nữ trong phát triển kinh tế; an toàn tính mạng, sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em; an toàn môi trường mạng cho trẻ em. Đồn Biên phòng cửa khẩu Đắk Ruê (739) truyền thông Quy chế biên giới; một số ranh giới, địa giới cắm mốc…để bà con nắm và không vi phạm quy chế biên giới.

Phạm Thị Len

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này