Hội nghị đấu tranh chống khai thác, vận chuyển gỗ trái phép trong khu vực biên giới các tỉnh Tây Nguyên, Bình Phước. (20/06/2018, 16:50)

Sáng 20/6/2018, tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức Hội nghị đấu tranh chống khai thác, vận chuyển gỗ trái phép trong khu vực biên giới các tỉnh Tây Nguyên, Bình Phước. Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Trưởng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia dự và chỉ đạo Hội nghị. Trung tướng Hoàng Xuân Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng chủ trì Hội nghị.

Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk Y Giang Gry Niê Knơng cùng lãnh đạo các địa phương và các lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng, Hải quan, Chi cục Kiểm lâm của các tỉnh Tây Nguyên và Bình Phước.

5 tháng đầu năm 2018, tình hình khai thác, buôn lậu và vận chuyển trái phép gỗ qua biên giới tại các tỉnh Tây Nguyên và Bình Phước có diễn biến phức tạp. Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã chỉ đạo các đơn vị tập trung lực lượng, phương tiện, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với các lực lượng chức năng tích cực đấu tranh phòng, chống buôn lậu và các loại tội phạm. Qua đó, bắt giữ và xử lý 90 vụ với 101 đối tượng, tạm giữ 867 m3 gỗ các loại, 38 phương tiện vận chuyển, tổng giá trị tang vật gần 8 tỷ đồng.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Đồng thời, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã đổi mới công tác đấu tranh buôn lậu, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân khu vực biên giới trong chấp hành luật bảo vệ và phát triển rừng, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ.

Báo cáo và các ý kiến tham luận tại Hội nghị cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ như công tác nắm, dự báo tình hình của một số đơn vị chưa kịp thời, toàn diện; quản lý biên giới có thời điểm chưa chặt chẽ để đối tượng vận chuyển trái phép gỗ ở một số địa bàn.

Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Trưởng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó Trưởng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia, đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua của các cấp, các ngành trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên và Bình Phước. Đồng chí cũng yêu cầu các địa phương cần khắc phục triệt để các tồn tại qua báo cáo và các ý kiến tại hội nghị. Thời gian tới, các địa phương thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Chính phủ, Bộ Quốc phòng, ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; quán triệt, giáo dục, quản lý cán bộ, không tiếp tay, làm ngơ cho các đối tượng hoạt động trái phép trên biên giới; các lực lượng chức năng cần phối hợp chặt chẽ trong trao đổi thông tin và đấu tranh phòng, chống buôn lậu và các loại tội phạm, góp phần giữ vững an ninh trật tự, trật tự an ninh xã hội ở khu vực biên giới.

Bên lề Hội nghị.

Nguyễn Ngọc Lân

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này