Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2018 (27/06/2018, 15:38)

Sáng 27/6, Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2018. Tham dự có đại diện các Sở, ban, ngành, Phòng Văn hóa Thông tin các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Đoàn Công Huynh - Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông phổ biến về tình hình hội nhập quốc tế, hoạt động đối ngoại nổi bật của Đảng và Nhà nước thời gian qua; Công tác thông tin đối ngoại của các tỉnh, thành phố năm 2017; Gợi hướng công tác thông tin đối ngoại của tỉnh Đắk Lắk; Kỹ năng quản lý Nhà nước về thông tin đối ngoại; Hướng dẫn xây dựng kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại hàng năm của tỉnh; Công tác thông tin đối ngoại của Việt Nam trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; Định hướng cơ bản thông tin tuyên truyền đối ngoại về bảo vệ chủ  quyền  biển, đảo, biên giới.

Ông Đoàn Công Huynh - Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông truyền đạt tại Hội nghị

Bên cạnh đó, lãnh đạo Cục Thông tin đối ngoại đã dành nhiều thời gian để hướng dẫn các đơn vị cách thức xử lý khủng hoảng truyền thông, tổ chức họp báo, xây dựng thông cáo báo chí, cung cấp thông tin cho báo chí …

Ông Nguyễn Ngọc Tý – Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Hội nghị

Trước đó, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã đánh giá về công tác thông tin đối ngoại của tỉnh, hoạt động của báo chí trong việc quảng bá hình ảnh của Đắk Lắk đến với bạn bè trong và ngoài nước. Đến nay, công tác thông tin đối ngoại của tỉnh đã góp phần tích cực vào việc giới thiệu về văn hóa, tiềm năng, khả năng hợp tác, thu hút đầu tư đến các nhà đầu tư tiềm năng. Để đáp ứng được yêu cầu thông tin trong tình hình mới, Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu đơn vị nắm vững kiến thức cơ bản về thông tin đối ngoại; cập nhật các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về thông tin đối ngoại; nâng cao trình độ tham mưu cho đội ngũ cán bộ các cấp làm công tác thông tin đối ngoại; Báo chí địa phương cần tiếp tục đổi mới kênh, sản phẩm truyền thông để góp phần xây dựng, quảng bá hình ảnh của tỉnh đến với thế giới.

Thông qua Hội nghị góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của công tác thông tin đối ngoại của các cấp ủy, chính quyền. Từng bước nâng cao trách nhiệm, kỹ năng tổ chức thực hiện công tác thông tin đối ngoại tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

Kim Bảo

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này