Khai giảng lớp dạy nghề chăn nuôi heo tại xã Cư San huyện M'Đrắk (03/04/2019, 08:19)

          Sáng 02/4/2019, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện M'Đrắk phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức khai giảng lớp dạy nghề cho lao động nông thôn năm 2019 tại xã Cư San, huyện M'Đrắk.

Toàn cảnh lớp học

          Tham gia lớp học có 70 học viên là đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã. Trong thời gian 2 tháng (từ tháng 4-6/2019), các học viên sẽ được truyền đạt các kiến thức, kỹ năng về cách chăn nuôi heo trên cơ sở hiểu biết sinh lý của heo theo từng thời kỳ, từng mục đích nuôi; xác định được các loại thuốc thông thường cần phải dùng để phòng trị một số bệnh hay xảy ra cho heo và biết kết hợp với bác sĩ thú y chữa những bệnh nặng của heo; biết cách tổ chức một cơ sở chăn nuôi heo quy mô nhỏ; lên phương án xây dựng cơ sở chăn nuôi heo phù hợp theo hộ gia đình; chọn lọc được heo giống để nuôi, chọn lựa được thức ăn thích hợp; thực hiện đúng các quy trình: chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng bệnh cho heo và sơ bộ tính được hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi heo.         

          Trong thời gian tham gia lớp học, học viên sẽ được miễn học phí, được cung cấp tài liệu, nguyên liệu thực hành và được hỗ trợ tiền ăn 30.000 đồng/người/ngày theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”.

Mỹ Sự

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này