Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2019 (20/05/2019, 15:01)

Ngày 18/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Nhóm khám chữa bệnh nhân đạo “Trái tim nhỏ” thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan toả” tại xã Ea Drơng, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.

Trao quà cho hộ nghèo (ảnh:H’Bát Êban)

Tại Lễ phát động, các đoàn viên, thanh niên, các đoàn y bác sĩ đã tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng bệnh tại Trường Tiểu học Nguyễn Khuyến xã Ea Drơng.

Bên cạnh đó, hơn 300 hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Ea Drơng đã được các y, bác sĩ siêu âm, đo huyết áp, tư vấn phòng tránh bệnh và giữ gìn sức khoẻ, đồng thời cấp thuốc miễn phí, từ đó giúp họ nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Đối với những bệnh nặng, các bác sĩ tư vấn, hướng dẫn lên tuyến trên để được điều trị kịp thời.


Cấp thuốc cho người dân xã Ea Drơng, huyện Cư M’gar (ảnh :H’Bát Êban)

Tháng nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức trên toàn quốc, bắt đầu từ ngày 1/5 đến ngày 31/5, cao điểm từ ngày 8/5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19/5 (Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam).
Hoạt động này nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước đối với công tác nhân đạo. Các hoạt động trong Tháng Nhân đạo góp phần làm sâu sắc, lan tỏa các giá trị và truyền thống nhân ái cao đẹp của dân tộc trong các tầng lớp nhân dân và lực lượng xã hội. Từ đó, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thúc đẩy phong trào thi đua làm việc thiện sâu rộng trong các cơ quan, tổ chức và toàn thể nhân dân; đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực tại địa phương hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên hòa nhập cuộc sống… Các hoạt động nhân đạo trên toàn quốc góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng cộng đồng gắn kết, tương thân, tương ái.

Trong “Tháng Nhân đạo” năm 2019 sẽ gồm các hoạt động: Trợ giúp vốn phát triển sản xuất, bò sinh sản, hỗ trợ nhà; tặng quà cho gia đình các nạn nhân tai nạn thương tích, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; vận động các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp triển khai xây dựng công trình nhân đạo.

Kim Bảo

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này