Liên đoàn Lao động huyện M’Đrắk Tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 (08/01/2019, 13:29)

Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện M’Đrắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thị Lý, Trưởng Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk đã về dự.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018

          Trong năm 2018, LĐLĐ huyện (M’Đrắk) đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch và triển khai thực hiện hoàn thành đa số các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, trong đó 10/11 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch. Cụ thể LĐLĐ huyện M’Đrắk đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, đồng thời chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc phối hợp với các cơ quan, đơn vị tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và tích cực thực hiện các phong trào thi đua yếu nước, góp phần xây dựng cơ quan và tổ chức công đoàn vững mạnh;

          Bên cạnh đó LĐLĐ huyện M’Đrắk còn làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Kịp thời thăm hỏi, động viên những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị ốm đau, hoạn nạn và các dịp lễ, tết; vận động các tổ chức và cá nhân trong và ngoài huyện ủng hộ và trao tặng hàng trăm suất quà, trị giá gần 01 tỷ đồng cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; vận động xây dựng “Quỹ mái ấm công đoàn” gần 150 triệu đồng, kịp thời hỗ trợ xây dựng và trao tặng 05 nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, đạt 125%KH tỉnh giao. Ngoài ra LĐLĐ huyện còn chỉ đạo 77/78 công đoàn cơ sở xây dựng “Quỹ tương trợ công đoàn” trên 2 tỷ đồng giúp cho 500 lượt đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vay đầu tư sản xuất xóa đói giảm nghèo….

Hội nghị cũng đã thảo luận và đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019, trong đó có một số chỉ tiêu chủ yếu: Vận động xây dựng “Quỹ mái ấm công đoàn” trên 140 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 3 đến 4 nhà “Mái ấm công đoàn”; Tổ chức 1 đến 2 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở; phấn đấu trên 90% CĐCS đạt loại vững mạnh, không có CĐCS xếp loại trung bình.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn  năm 2017 và năm 2018.

Nhân dịp này LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện M’Đrắk cũng đã tặng Cờ thi đua, Bằng khen và Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2017 và năm 2018./.

Tiến Ninh

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này