Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lắk cầu nối giúp người dân thoát nghèo (21/05/2019, 09:01)
Đối với người dân huyện Lắk, từ lâu nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã trở thành cầu nối giúp cho nhiều gia đình nghèo từng bước vươn lên thoát nghèo.

Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Lắk tích cực triển khai chương trình tín dụng ưu đãi

Hiện nay, Ngân hàng CSXH huyện đang thực hiện 14 chương trình tín dụng ưu đãi. Trong đó, phối hợp với các tổ chức chính trị – xã hội trên địa bàn tín chấp cho các hộ hội viên nghèo, cận nghèo vay vốn phát triển sản xuất đã đem lại nhiều kết quả thiết thực. Đến nay, trên địa bàn huyện đã có trên 6.974 hộ nghèo, hộ cận nghèo được vay vốn từ Ngân hàng CSXH huyện, với tổng dư nợ trên 200 tỷ đồng. Nhờ có nguồn kinh phí đã giúp cho các hộ gia đình đầu tư trồng trọt, chăn nuôi, nhiều hộ gia đình đã thoát được nghèo. Song song với đó, Ngân hàng CSXH huyện cũng đang tích cực tuyên truyền các chương trình tín dụng chính sách mới đến người dân, tạo điều kiện cho các hộ nghèo tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế một cách bền vững.

Đối với chính sách tín dụng mới trong năm 2019, Ngân hàng CSXH huyện Lắk thực hiện cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100 của Chính phủ và đặc biệt là việc thực hiện Quyết định số 12 của Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH về nâng mức cho vay và thời hạn cho vay tối đa với hộ nghèo. Kể từ ngày 1/3/2019, Ngân hàng CSXH huyện thực hiện nâng mức cho vay tối đa đối với chương trình cho vay hộ nghèo từ 50 triệu đồng/hộ lên 100 triệu đồng/hộ vay không phải bảo đảm tiền vay. Thời hạn cho vay tối đa đối với chương trình cho vay hộ nghèo lên 120 tháng. Mức cho vay và thời hạn cho vay cụ thể đối với từng hộ vay được căn cứ vào mục đích sử dụng vốn vay, chu kỳ sản xuất kinh doanh, vốn tự có, khả năng trả nợ của hộ vay và nguồn vốn cho vay của Ngân hàng CSXH. Hiện nay, NHCSXH có quy trình, thủ tục cho vay rõ ràng, bình xét cho vay từ dưới cơ sở, đảm bảo dân chủ, công khai. Qua đó, các hội đoàn thể có thể giám sát và phản biện cho chính quyền địa phương, công khai đối tượng được vay trên bảng treo tại điểm giao dịch xã, phường, nhằm đảm bảo vốn vay đến đúng đối tượng và đối tượng sử dụng đúng mục đích.

Ông Trà Văn Tâm, Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện cho biết: "Hiện nay, Ngân hàng CSXH huyện đang tích cực tuyên truyền đến người dân dưới nhiều hình thức như tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; Phối hợp với các tổ chức chính trị-xã hội tuyên truyền trực tiếp đến các hội viên, công khai niêm yết tại các điểm giao dịch các xã, thị trấn để người dân nắm được, đáp ứng nhu cầu vay vốn của các hộ gia đình nghèo".
Thời gian tới, Ngân hàng CSXH huyện Lắk tiếp tục tăng cường phối hợp với cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức hội, đoàn thể các cấp nhằm thực hiện hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách; đồng thời tiếp tục triển khai các chương trình cho vay để giúp người dân có điều kiện phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo./.

Vy Thủy

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này