Nghĩa tình của những tấm lòng hảo tâm gửi đến các buôn làng Đắk Lắk (30/05/2019, 10:15)

Những ngày qua, hơn 100 hộ nghèo tại buôn làng vùng sâu, vùng xa của 2 huyện Ea H’Leo và Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk đã đón nhận những món quà ý nghĩa của đoàn từ thiện ở TP. Hồ Chí Minh và cán bộ chiến sĩ phòng Công tác đảng và Công tác chính trị - Công an tỉnh Đắk Lắk trao tặng .

Đoàn từ thiện đến từ TP. Hồ Chí Minh tặng quà tại buôn Chăm của xã Ea Sol - H. Ea H’Leo

Để chuẩn bị cho đợt hoạt động tình nghĩa này, đoàn từ thiện của Chùa Đông Phước, ở TP. Hồ Chí Minh đã chung tay quyên góp và cùng với CBCS phòng Công tác đảng - Công tác chính trị - Công an tỉnh Đắk Lắk chuẩn bị hơn 400 suất quà với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng. Gồm những vật dụng thiết thực như gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, gia vị.

Trong 2 ngày, đoàn từ thiện của Chùa Đông Phước cùng CBCS phòng Công tác đảng - Công tác chính trị - Công an tỉnh Đắk Lắk đã đến tận nơi thăm hỏi, động viên, trao tặng quà tình nghĩa cho các hộ nghèo ở buôn Chăm của xã Ea Sol – Huyện  Ea H’Leo và buôn Khít A, buôn Khít B của xã Ea Bhốk, buôn Cư Nao của xã Hòa Hiệp – Huyện Cư Kuin - tỉnh Đắk Lắk.

Sư An Ý – Trụ trì chùa Đông Phước, ở TP. Hồ Chí Minh trao tặng quà cho người dân buôn Chăm

Ông Y Ne Bkrông Phó Bí thư Chi bộ buôn Cư Nao, xã Hòa Hiệp, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Xã Hòa Hiệp có 2 buôn đồng bào dân tộc Ê đê chủ yếu làm cà phê và trồng lúa nước. Mấy năm nay do hạn hán kéo dài, giá cà phê xuống thấp nên đời sống của bà con đã khó khăn lại càng thêm khó khăn hơn. Trong 2 buôn còn nhiều hộ nghèo, hộ khó khăn. Hôm nay, có đoàn từ thiện của Chùa Đông Phước, ở TP. Hồ Chí Minh cùng Phòng chính trị - Công an tỉnh và Công an huyện đến thăm, tặng quà tình nghĩa các hộ nghèo, neo đơn... chúng tôi rất vui mừng và cảm ơn đoàn và các  đơn vị đã quan tâm”.

Đại diện các hộ dân buôn Khít B nhận quà từ thiện

Trong 5 năm gần đây, chùa Đông Phước cùng những nhà hảo tâm, từ thiện ở TP. Hồ Chí Minh và CBCS phòng Công tác đảng- Công tác chính trị - Công an tỉnh Đắk Lắk đã góp của góp công trị giá hơn 1,5 tỷ đồng để tổ chức nhiều chuyến hướng về cơ sở thăm, giao lưu, trao tặng quà tình nghĩa cho đồng bào DTTS nghèo ở các buôn thôn vùng sâu, vùng xa biên giới trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Tâm sự với phóng viên, Sư An Ý – Trụ trì chùa Đông Phước, ở TP. Hồ Chí Minh  chia sẻ: Đi nhiều nơi vùng sâu thấy bà con người đồng bào mình còn khó khăn thì chúng tôi bảo nhau tự nguyện góp công, góp của để có một chút quà nhỏ mong đươc chia sẻ động viên.

CBCS Phòng Công tác đảng- Công tác chính trị đang chia những xuất quà để trao tặng cho đồng bào

Còn Thiếu tá Niê Thanh Huyền – CT Hội Phụ nữ phòng Công tác đảng và Công tác chính trị - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Trong những năm qua CBCS của phòng Công tác đảng và Công tác chính trị luôn xung kích trong thực hiện Sáu điều Bác dạy Công an nhân dân, gắn với làm theo gương Bác. Đơn vị đã vận động các nhà hảo tâm, từ thiện góp của, góp sức hướng về cơ sở vì dân phục vụ. Qua đây tuyên truyền về “tín dụng đen” về tệ nạn ma túy và các loại tội phạm khác giúp bà con nâng cao cảnh giác đồng thời thêm tin tưởng vào lực lượng Công an” .

Trong Hùng

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này