Tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về Thủy sản trên địa bàn huyện Lắk (26/06/2018, 14:57)

Vừa qua, Chi cục Thủy Sản - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lớp tuyên truyền, phổ biến các văn bản Quy phạm pháp luật về Thủy sản trên địa bàn huyện Lắk. Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Nam - Phó Chi cục Trưởng Chi cục Thủy sản, đại diện lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cùng đông đảo các ngư dân trên địa bàn xã Yang Tao, Bông Krang, Đắk Liêng và thị trấn Liên Sơn.

Tại buổi tuyên truyền, Báo cáo viên đã phổ biến nội dung các văn bản Quy phạm pháp luật của Trung ương, của UBND tỉnh Đắk Lắk về lĩnh vực thủy sản đến các ngư dân như: Luật Thủy sản 2017; Nghị định số 103/2013/NĐ-CP của Chính phủ về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản; Chỉ thị số 19/CT-TTg, ngày 30/7/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/1998/CT-TTg, ngày 02/01/1998 của Thủ tướng Chính phủ về việc nghiêm cấm sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác thủy sản; Quyết định số 16/2009/QĐ-UBND, ngày 05/5/2009 của UBND tỉnh Đắk Lắk về việc ban hành quy chế quản lý nuôi trồng, khai thác, bảo vệ phát triển nguồn lợi thủy sản; Chỉ thị số 02/2014, ngày 01/4/2014 của UBND tỉnh Đắk Lắk về việc nghiêm cấm các hành vi hủy diệt trong khai thác thủy sản ở các vùng nước tự nhiên v.v…  qua đó giúp các ngư dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hiểu biết pháp luật về bảo vệ nguồn lợi thủy sản và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia khai thác thủy sản trên hồ Lắk.

Là một điểm du lịch hấp dẫn, hồ Lắk thu hút rất nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế đến thăm quan. Tuy nhiên, trong những năm gần đây do sự tác động của con người, hồ Lắk không còn giữ được cảnh quan nguyên sơ, hấp dẫn. Nguồn tài nguyên mặt nước hồ Lắk và các loài cá đặc sản như: Cá thát lát, cá bống, cá lăng, cá lóc, cá chép v.v… ngày càng ít đi và có nguy cơ cạn kiệt. Trong nhiều năm qua hồ Lắk đã được các cơ quan, đơn vị và người dân quan tâm, thả xuống một lượng cá giống nhất định, nhưng với các hình thức khai thác tận diệt như giăng lưới, lồ ô, xung điện v.v... của người dân nên nguồn thủy sản, và cảnh quan tự nhiên của hồ Lắk đã bị xâm hại nghiêm trọng. Thông qua buổi tuyên truyền, Chi cục Thủy sản mong muốn các ngư dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật để bảo vệ nguồn lợi thủy sản, góp phần xây dựng chiến lược phát triển du lịch hồ Lắk, huyện Lắk./.

Lê Văn Trọng

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này