Đắk Lắk hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 5 năm 2019 (16/06/2019, 15:40)

Sáng 16/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, Sở Ngoại vụ phối hợp với Công ty TNHHcà phê Ngon tổ chức biểu diễn Yoga nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 5 năm 2019. Tham dự có ông Jivan Kanpa – Quyền Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo các đơn vị và hội viên các câu lạc bộ Yoga trong tỉnh. Đây là hoạt động nhằm triển khai Kế hoạch Ngoại giao Văn hóa năm 2019 của tỉnh và truyền tải lợi ích của việc tập luyện Yoga đến với cộng đồng.

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các câu lạc bộ tham gia

Tại đây, các đại biểu và các hội viên đã cùng tham gia thực hành biểu diễn các bài tập: Thiền định- hít thở khí trời; Khởi động chuỗi bài tập “Chào mặt trời”; chuỗi 5 thức suối nguồn tươi trẻ; bài biểu diễn Yoga tập thể.

Đông đảo hội viên của các Câu lạc bộ Yoga trong tỉnh tham gia hưởng ứng

Thông qua sự kiện này, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM mong muốn tiếp tục phát triển phong trào tập Yoga - một nét văn hóa đặc trưng của Ấn Độ, đồng thời khuyến khích lối sống lành mạnh cũng như thắt chặt hơn quan hệ ngoại giao hai nước Việt - Ấn và tình cảm người dân Đắk Lắk với các bạn bè quốc tế.


Các huấn luận viên tham gia biểu diễn

Được biết, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ sẽ đồng thời tổ chức sự kiện Ngày Quốc tế Yoga tại 10 tỉnh/thành phố gồm: tỉnh Khánh Hòa vào ngày 15-6; tỉnh Đắk Lắk vào ngày 16-6; tỉnh Tiền Giang vào ngày 21-6; Hà Nội, TP. Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Phúc vào ngày 22-6; tỉnh Sóc Trăng vào ngày 23-6; TP.HCM vào ngày 29-6; TP. Đà Nẵng vào ngày 30-6 và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào ngày 6-7.

Khởi động chuỗi bài tập “Chào mặt trời”


Và cùng biểu diễn Yoga tập thể

Ngày 11-12-2014, Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua Nghị quyết A/Res/69/131 công bố ngày 21-6 là Ngày Quốc tế Yoga. Nghị quyết này nhận được sự chấp thuận của 177 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đến nay đã có hàng triệu người trên thế giới đã tập luyện Yoga vì những lợi ích sức khỏe mà Yoga mang lại.

Tại Việt Nam, Yoga đã ngày càng trở nên phổ biến và đặc biệt là sự hưởng ứng mạnh mẽ của người dân Việt Nam trong sự kiện Ngày Quốc tế Yoga, góp phần thắt chặt hơn tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Kim Bảo

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này