“Hội tụ tinh hoa – Phát huy bản sắc – Liên kết phát triển” là thông điệp của Lễ hội cà phê lần thứ 6 năm 2017 (26/12/2016, 08:11)

Đắk Lắk là tỉnh có diện tích cà phê và sản phẩm cà phê xuất khẩu lớn nhất cả nước. Với diện tích hơn 200.000 ha và sản lượng thu hoạch hàng năm đạt trên 450.000 tấn, chiếm 37% sản lượng cà phê toàn quốc, thị trường tiêu thụ, xuất khẩu cà phê của tỉnh đã có mặt tại hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Ngành cà phê luôn đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp cà phê trong và ngoài nước quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, xúc tiến thương mại, từng bước nâng cao kiến thức trong sản xuất, chế biến cà phê; nâng cao chất lượng sản phẩm cà phê và kim ngạch xuất khẩu ngày càng phát triển, tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các Bộ, Ngành Trung ương tổ chức Lễ hội Cà phê: lần thứ 1 vào năm 2005, và các lần tiếp theo vào các năm 2008, 2011, 2013 và 2015, đã thu hút được nhiều lượt khách tham quan và quy tụ được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia. Phát huy những kết quả đạt được, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 được tổ chức song hành cùng Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên và Hội nghị Xúc tiến đầu tư khu vực Tây Nguyên, diễn ra từ ngày 08- 13/3/2017 tại thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk.

Đồng chí Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk  tham quan khu pha chế cà phê

Trong buổi họp báo sáng 25/12, tại TP Hồ Chí Minh, đồng chí Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk cho biết: Với chủ đề “Hội tụ tinh hoa – Phát huy bản sắc – Liên kết phát triển” Lễ hội nhằm quảng bá thương hiệu mang tên gọi xuất xứ hàng hóa “Cà phê Buôn Ma Thuột”, khẳng định vị thế của cà phê Việt Nam nói chung trên thị trường thế giới. Đồng thời, nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng về việc bảo tồn, giới thiệu, phát huy bản sắc văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, đặc biệt là giá trị của không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là “Kiệt tác di sản văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại” vào năm 2005, được chuyển sang danh sách “Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại” vào năm 2008.

Các doanh nghiệp và nhà đầu tư trao đổi thông tin tại họp báo

Thông tin cho báo chí về Lễ hội, Ông Đặng Gia Duẩn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch cho biết: Lễ hội gồm 3 nội dung lớn đó là: Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6; Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2017 và Hội nghị Xúc tiến đầu tư khu vực Tây Nguyên lần thứ 4. Đây là dịp để các nhà đầu tư trong và ngoài nước trao đổi, tìm hiểu cơ hội đầu tư ở vùng đất Tây Nguyên giàu tiềm năng và đang trên đà phát triển. Tại Lễ hội Cà phê lần thứ 6 còn có các chương trình: Hội chợ Triển lãm chuyên ngành cà phê, Lễ hội đường phố, Chung kết Hội thi “Nhà nông đua tài, Lễ hội đua voi và thuyền độc mộc…Lễ hội Văn hóa Cồng chiêng năm 2017 có chủ đề “Bản sắc trong thế giới hội nhập” với 5 nội dung: Đêm hội diễn tấu cồng chiêng Tây Nguyên; phục dựng các nghi thức, nghi lễ của đồng bào dân tộc thiểu số gắn với diễn tấu cồng chiêng; hội thi “Tạc tượng gỗ các dân tộc Tây Nguyên”, triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật “Cà phê Buôn Ma Thuột và không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên” và “Hành trình di sản”.

Lãnh đạo UBND tỉnh cùng các doanh nghiệp tại khu triển lãm cà phê

Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Nguyễn Hải Ninh cho biết: Một trong những điểm nhấn trong thời gian diễn ra Lễ hội lần này là việc tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư khu vực Tây Nguyên lần thứ 4 năm 2017. Đây là hội nghị  lớn với sự  chủ trì của lãnh đạo Chính phủ, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và Bộ Kế hoạch và Đầu tư, sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, các tổ chức tín dụng, các quỹ đầu tư lớn trong và ngoài nước, hứa hẹn thiết lập nhiều cơ hội, sự hợp tác thực chất, có hiệu quả. Lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào ngày 10/3/2017 với chủ đề “Hội tụ tinh hoa – Phát huy bản sắc – Liên kết phát triển” và Lễ bế mạc sẽ diễn ra vào ngày 13/3/2017 với chủ đề “Buôn Ma Thuột hẹn ngày gặp lại”.

Hồng Mong

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​​,

Cửa nhôm kính, Cửa kính cường lực, Cửa nhôm Xingfa, Cửa nhôm Việt Pháp, Cửa nhôm kính, Giá cửa nhôm Xingfa, Giá cửa nhôm Việt Pháp, Giá cửa kính cường lực, Cổng nhôm đúc, Vách kính cường lực

...
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang