Đoàn công tác Tỉnh ủy Đắk Lắk làm việc tại Quảng Ninh (30/08/2019, 09:54)

Chiều 29/8, đoàn công tác của Tỉnh ủy Đắk Lắk do đồng chí Bùi Văn Cường UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh về việc nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm trong xúc tiến và thu hút đầu tư; cải thiện môi trường kinh doanh; giải phóng mặt bằng và triển khai chương trình OCOP tại tỉnh Quảng Ninh. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐNĐ, UBND tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, tỉnh Quảng Ninh và đoàn công tác tỉnh Đắk Lắk cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực mà đoàn quan tâm như: Đổi mới trong hoạt động xúc tiến và thu hút đầu tư, huy động nguồn lực phát triển; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; bài học từ thực tiễn về công tác thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng; cách thức triển khai, kết quả và hiệu quả của chương trình OCOP.

Theo đó, trong thời gian qua, Quảng Ninh đã chủ động đổi mới hoạt động xúc tiến và thu hút đầu tư, huy động nguồn lực phát triển trên cơ sở mạnh dạn và sáng tạo trong thiết lập các mô hình mới nhằm cải cách thủ tục hành chính, giảm các đầu mối và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư khi đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh. Tỉnh đã tập trung chỉ đạo quyết liệt các giải pháp về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; tổ chức hội nghị phân tích chuyên sâu sau lễ công bố PCI; làm rõ từng chỉ số thành phần tăng, giảm, đánh giá nguyên nhân; giao rõ trách nhiệm tới từng cơ quan, đơn vị chủ trì các chỉ số thành phần.

Trong công tác thu hồi đất, bồi thường GPMB, trên địa bàn tỉnh có nhiều dự án trọng điểm với diện tích thu hồi lớn, ảnh hưởng đến hàng nghìn hộ dân nhưng luôn tạo được sự đồng thuận cao trong dân và đảm bảo tiến độ. Về việc triển khai Chương trình OCOP tại Quảng Ninh, đây là một mô hình mới, lần đầu tiên được triển khai nhưng tỉnh đã chủ động vào cuộc và triển khai hiệu quả. Đến nay, đã có 402 sản phẩm tham gia Chương trình OCOP. Một số sản phẩm đã được thị trường ngoài nước đón nhận.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy đã làm rõ những bài học kinh nghiệm của Quảng Ninh trong việc thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu thời gian qua. Trong đó, Quảng Ninh luôn bám sát chỉ đạo của Trung ương, nhất là đối với những nhiệm vụ khó hoặc chưa có trong tiền lệ đều được chỉ đạo tuyên truyền sâu rộng, tổ chức thực hiện quyết liệt bằng cách làm bài bản, khoa học; triển khai đến cùng trên cơ sở đảm bảo hiệu quả, hiệu lực; tạo niềm tin cho cán bộ, đảng viên, nhân dân, cộng đồng các doanh nghiệp. Đồng thời, tỉnh cũng chủ động tiết kiệm, sử dụng hiệu quả nguồn lực ngân sách và đẩy mạnh huy động các nguồn lực ngoài nhà nước cho đầu tư phát triển có trọng tâm, trọng điểm.

Tỉnh Quảng Ninh tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác tỉnh Đắk Lắk

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk đánh giá: Quảng Ninh là một trong những địa phương có sự phát triển mạnh mẽ về nhiều mặt với những cách làm hay, sáng tạo, mô hình mới, có tính tiên phong và mang lại hiệu quả tốt trong thực tế. Các mô hình mới được đưa vào thực tiễn rất sinh động, hiệu quả. Đồng chí khẳng định, những nội dung trao đổi của tỉnh Quảng Ninh là kinh nghiệm quý để tỉnh Đắk Lắk tiếp tục nghiên cứu, học hỏi, áp dụng vào thực tế địa phương trong thời gian tới.

Nguyễn Thượng Hải

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​​,

Cửa nhôm kính, Cửa kính cường lực, Cửa nhôm Xingfa, Cửa nhôm Việt Pháp, Cửa nhôm kính, Giá cửa nhôm Xingfa, Giá cửa nhôm Việt Pháp, Giá cửa kính cường lực, Cổng nhôm đúc, Vách kính cường lực

...
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang