Agribank Đắk Lắk triển khai thí điểm sản phẩm Bảo hiểm nông nghiệp (18/02/2019, 09:40)

Vừa qua, Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) phối hợp với Sở NN và PTNT tỉnh đã tổ chức Hội thảo sản phẩm bảo hiểm nông nghiệp đối với các hộ sản xuất và cá nhân vay vốn tại Agribank.

Tại hội thảo, đại diện ABIC đã trình bày nội dung bộ Quy tắc Bảo hiểm trâu và bò. Theo đó, người được bảo hiểm là nông dân nuôi bò thịt, trâu thịt, bò giống, trâu giống với số lượng tối thiểu 5 con mỗi hộ. Đối tượng Bảo hiểm là bò thịt, trâu thịt, bò giống, trâu giống. Các bệnh được Bảo hiểm bao gồm: lở mồm long móng, bệnh tụ huyết trùng, thảm họa tự nhiên (sét đánh, bão, lũ lụt, thời tiết lạnh và sương giá). Số tiền bảo hiểm tối đa là 20 triệu đồng đối với bò thịt, 15 triệu đồng đối với trâu thịt; 20 triệu đồng đối với bò giống, 15 triệu đồng đối với trâu giống.

Toàn cảnh cuộc Hội thảo.

Trước đó, được sự chấp thuận của Bộ Tài chính, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) tại văn bản 7832/NHNN-NCPT, về việc thí điểm triển khai bảo hiểm nông nghiệp đối với các hộ sản xuất và cá nhân vay vốn tại Agribank. Vào tháng 10/2018 đại diện Sở Nông ngihệp và PTNT tỉnh, Agribank chi nhánh tỉnh Đắk Lắk, ABIC và nhà tái Bảo hiểm Swiss Re đã có buổi làm việc và đi đến thống nhất cao về triển khai sản phẩm bảo hiểm bò thịt thí điểm trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. 

Phan Quốc Lương

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này