Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường làm việc với tập thể, Ban Giám đốc Sở Giao thông vận tải (09/11/2019, 16:13)

Sáng 09/11, đoàn công tác của đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với tập thể, Ban Giám đốc Sở Giao thông vận tải. Cùng tham gia buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy và một số sở, ngành liên quan của tỉnh.


Các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Báo cáo với đoàn công tác, Sở Giao thông vận tải cho biết, toàn tỉnh hiện có 11.070,76 km đường bộ với 06 tuyến quốc lộ, 11 tuyến tỉnh lộ, 1.164 tuyến đường đô thị, 117 tuyến đường huyện và 1.041 tuyến đường xã. Đến nay, tỷ lệ cải tạo, nâng cấp nhựa hoặc bê tông hóa các tuyến đường tỉnh đạt 96,1%, các tuyến đường huyện đạt 88%, đường xã đạt 60,7%, tỷ lệ đường nhựa đến trung tâm xã đạt 99,3%.

Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột hiện có 04 hãng hàng không đang hoạt động, với khoảng 5.811 lượt cất cánh và hạ cánh, vận chuyển khoảng 933.644 lượt hành khách hàng năm.

Về đường thủy, hệ thống sông của tỉnh có chiều dài khoảng 544km, trong đó có khoảng 100km có thể tổ chức vận chuyển đường thủy nhưng chủ yếu là phục vụ du lịch và khai thác cát, đá phục vụ xây dựng. Tuyến đường sắt từ thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đến thành phố Buôn Ma Thuột đã có báo cáo tiền khả thi giai đoạn 2025 – 2030  nhưng chưa có chủ trương đầu tư.


Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại buổi làm việc.

Về vận tải, toàn tỉnh hiện có 15 bến ô tô khách với tổng diện tích khoảng 116.680m2, trong đó có 02 bến xe loại 2, 02 bến xe loại 3 và 11 bến xe loại 4. Có 138 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa với 2.598 xe chở khách và 13.979 xe vận tải các loại.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Sở Giao thông vận tải đã tổ chức kiểm định đối với 63.820 lượt phương tiện; thẩm định 118 hồ sơ cải tạo xe; cấp mới 31.542 giấy phép lái xe; cấp đổi 13.044 giấy phép lái xe; thu phí, lệ phí nộp ngân sách 6,941 tỷ đồng; thu xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ hơn 4,1 tỷ đồng.

Kiến nghị với đoàn công tác tại buổi làm việc, Sở Giao thông vận tải đề nghị không tiếp tục thực hiện việc tinh giản biên chế đối với đơn vị trong giai đoạn 2020 – 2021 nhằm đảm bảo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu công tác trong các năm tiếp theo; đề nghị cho phép thành lập Trung tâm quản lý, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ với cơ chế tự chủ về tổ chức, bộ máy nhân sự và tự đảm bảo toàn bộ kinh phí chi thường xuyên; đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh kiến nghị Chính phủ, các bộ, ngành liên quan hỗ trợ nguồn vốn cải tạo, nâng cấp các quốc lộ 26, 27, 29, 14C, 19C và một số dự án trọng điểm phát triển hệ thống giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh …

Đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao nỗ lực của ngành Giao thông vận tải trong thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước được giao trong thời gian qua.

Với quan điểm, “giao thông phải đi trước mở đường”, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, trong thời gian tới, ngành Giao thông vận tải cần thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ quy hoạch phát triển hạ tầng giao thông của tỉnh. Trong đó, chú trọng việc nghiên cứu quy hoạch với tầm nhìn dài hạn các tuyến giao thông trọng điểm rút ngắn thời gian lưu thông từ Đắk Lắk đến các vùng kinh tế lân cận nhằm tạo bước đột phá thúc đẩy phát triển thương mại, du lịch của tỉnh nói riêng và vùng Tây Nguyên nói chung. Trong bối cảnh nguồn lực đầu tư còn hạn chế, cần nâng cao hiệu quả đầu tư các công trình hạ tầng giao thông, hạn chế việc đầu tư dàn trải, ưu tiên đầu tư cho các tuyến đường có vai trò quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế, tuyến đường kết nối các địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, ngành Giao thông vận tải cũng cần tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính theo hướng tiếp tục rà soát, cắt giảm các thủ tục, quy trình còn phức tạp, rút ngắn thời gian giải quyết, tăng cường thực hiện các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 mức độ 4; tiếp tục quan tâm, đảm bảo chất lượng hoạt động đào tạo, cấp giấy phép lái xe, công tác kiểm định phương tiện giao thông; thực hiện đồng bộ các giải pháp giảm tai nạn giao thông; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức của ngành thông qua tập huấn, bồi dưỡng; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin …

Tuấn Hải

Các tin khác
Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này