Bồi dưỡng năng lực thực thi quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại cho cán bộ Sở, ngành, địa phương tỉnh Đắk Lắk (12/11/2019, 14:06)

Sáng 12/11, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông- Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực thực thi quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại. Tham dự lớp bồi dưỡng có 36 học viên đến từ Sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Trong đợt bồi dưỡng này, các học viên sẽ được nghe Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Trường, Chủ tịch Trung tâm nghiên cứu chiến lược và phát triển quan hệ quốc tế trao đổi, chia sẻ về tình hình thế giới hiện nay, tình hình hội nhập quốc tế của Việt Nam, hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước nói chung và với Campuchia nói riêng; kinh nghiệm thực tiễn và kỹ năng phát ngôn và trả lời phỏng vấn.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trần Văn Hiền phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn, ông Trần Văn Hiền, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh, trong xu thế hội nhập quốc tế và tăng cường mở rộng giao lưu hợp tác với các nước trên thế giới, công tác thông tin đối ngoại giữa Việt Nam và Campuchia luôn được coi là nhiệm vụ quan trọng, đặc biệt là đối với địa phương có đường giáp ranh với Campuchia. Thông qua lớp tập huấn này sẽ trang bị thêm kiến thức, kỹ năng về tình hình thế giới nói chung và Campuchia nói riêng, góp phần nâng cao năng lực thực thi quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại cho đội ngũ cán bộ cấp cơ sở phụ trách trong lĩnh vực này.

Ông Lê Ngọc Bảo- Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Trường, Chủ tịch Trung tâm nghiên cứu chiến lược và phát triển quan hệ quốc tế truyền đạt tại lớp tập huấn.

Được biết, lớp tập huấn được Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt triển khai tại các địa phương thuộc Đề án “Tăng cường công tác thông tin đối ngoại với Campuchia đến năm 2020” của Chính phủ. Bên cạnh nội dung tình hình thời sự- chính trị được phê duyệt, giảng viên cũng tập trung phổ biến thêm về văn bản pháp luật quy định liên quan về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; xây dựng và thực hiện bài phát ngôn trong họp báo; nguyên tắc trong trả lời phỏng vấn báo chí, kỹ năng truyền thông ở khu vực biên giới.

Kim Bảo

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này