Công bố Quyết định thanh tra việc thực hiện chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. (23/12/2016, 21:15)

Chiều 23/12, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Xây dựng tổ chức buổi làm việc để Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng công bố Quyết định thanh tra việc thực hiện chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 theo Quyết định số 2127/QĐ-TTg ngày 30/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ.

Tham dự buổi làm việc có Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng Phạm Gia Yên; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà; đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng, đại diện lãnh đạo tỉnh và Sở Xây dựng các tỉnh được thanh tra: Gia Lai, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Đắk Nông và Đắk Lắk.

Đại diện đoàn Thanh tra công bố Quyết định thanh tra.

Tại buổi làm việc, Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng đã công bố Quyết định số 474/QĐ-TTr, ngày 15/12/2016 của Thanh tra Bộ Xây dựng về thanh tra việc thực hiện chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ; thông qua quyền và nghĩa vụ của Đoàn Thanh tra. Đoàn Thanh tra có 7 thành viên do ông Lê Xuân Sinh – Hàm Vụ trưởng, Phó Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng làm trưởng đoàn.

Theo yêu cầu của Đoàn Thanh tra, đại diện các tỉnh đã báo cáo kết quả thực hiện chiến lược phát triển nhà ở trên địa bàn. Tại Đắk Lắk, ông Lâm Tứ Toàn – Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, trong giai đoạn 2011 – 2015 chỉ tiêu phát triển nhà ở có diện tích nhà ở bình quân là 21m2 sàn/người; giai đoạn 2016 – 2020 diện tích trên trung bình đạt 25m2 sàn/người. Trong giai đoạn 2011 – 2015, tỉnh đã thực hiện hỗ trợ 942 hộ là người có công với cách mạng cải thiện nhà ở; giai đoạn 2016 – 2020 dự kiến sẽ tiếp tục hỗ trợ cho 346 hộ thuộc đối tượng trên có điều kiện cải thiện nhà ở. Trong giai đoạn 2011 – 2015, tỉnh cũng đã hỗ trợ 13.220 hộ nghèo về nhà ở, kế hoạch giai đoạn 2016 – 2020 sẽ tiếp tục hỗ trợ cho 10.420 hộ nghèo cải thiện nhà ở. Tỉnh Đắk Lắk phấn đấu đến năm 2020 có 70% nhà ở được kiên cố hóa.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Để thực hiện các bước thanh tra, Đoàn Thanh tra đề nghị các tỉnh báo cáo thêm về các văn bản chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện chiến lược phát triển nhà ở; quỹ đất để phát triển nhà ở cho đối tượng chính sách, hộ nghèo; vốn ngân sách địa phương để đầu tư xây dựng nhà ở cho đối tượng chính sách; việc thành lập, hoạt động của Qũy Phát triển nhà ở theo quy định của Luật Nhà ở.

Ông Lâm Tứ Toàn – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh báo cáo kết quả thực hiện chiến lược phát triển nhà ở trên địa bàn.

Để thực hiện chiến lược phát triển nhà ở trên địa bàn, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 105/QĐ -UBND ngày 09/01/2014 phê duyệt chương trình phát triển nhà ở tỉnh Đắk Lắk đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020; Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Đắk Lắk đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 cũng đã được HĐND tỉnh thông qua tại Kỳ họp thứ Ba ngày 14/12/2016 vừa qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của chương trình phát triển nhà ở. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đoàn Thanh tra xem xét các kiến nghị của các tỉnh, nghiên cứu chính sách phù hợp với tính đặc thù của vùng Tây Nguyên, có chính sách phát triển hài hòa giữa phát triển KT-XH và chính sách phát triển nhà ở. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Bộ Xây dựng quan tâm, mời gọi các nhà đầu tư có tiềm lực đến tìm hiểu, đầu tư chương trình nhà ở tại tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhận định, với sự khó khăn về nguồn vốn, việc thực hiện chương trình nhà ở trên địa bàn tỉnh còn gặp nhiều khó khăn nên cần sự quan tâm, hỗ trợ về nguồn vốn của Trung ương; đề nghị Sở Xây dựng và các Sở, ngành liên quan của tỉnh phối hợp, cung cấp thông tin, hỗ trợ Đoàn Thanh tra để đảm bảo hoàn thành nội dung, chương trình thanh tra chiến lược phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng Phạm Gia Yên phát biểu giao nhiệm vụ cho Đoàn Thanh tra.

Phát biểu giao nhiệm vụ, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng Phạm Gia Yên đề nghị đoàn Thanh tra phối hợp tốt với các địa phương để thực hiện nhiệm vụ; qua thanh tra phát hiện những vướng mắc, tồn tại của cơ chế, chính sách trong thực hiện chiến lược phát triển nhà ở quốc gia để kiến nghị, sửa đổi, bổ sung; kiến nghị xử lý theo quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân sai phạm (nếu có) báo cáo Thanh tra Bộ Xây dựng để tổng hợp trình Bộ trưởng Bộ Xây dựng xử lý theo quy định.

Theo kế hoạch, Đoàn Thanh tra sẽ tiến hành nghiệp vụ thanh tra các nội dung liên quan đến chiến lược phát triển nhà ở đối với các tỉnh Gia Lai, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Đắk Nông và Đắk Lắk.

Thế Sự

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​​,

Cửa nhôm kính, Cửa kính cường lực, Cửa nhôm Xingfa, Cửa nhôm Việt Pháp, Cửa nhôm kính, Giá cửa nhôm Xingfa, Giá cửa nhôm Việt Pháp, Giá cửa kính cường lực, Cổng nhôm đúc, Vách kính cường lực

...
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang