Hội nghị tổng kết thực hiện Nghị định số 26/2002/NĐ-CP về sĩ quan dự bị Quân đội Nhân dân Việt Nam (11/09/2019, 14:56)

Sáng 11/9, Bộ Chỉ huy Quân sự (BCHQS) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Nghị định số 26/2002/NĐ-CP về sĩ quan dự bị (SQDB) Quân đội Nhân dân Việt Nam. Dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh.  

Các đại biểu dự Hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong quá trình triển khai thực hiện Nghị định số 26/2002/NĐ-CP của Chính phủ, Đảng ủy – BCHQS tỉnh đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và cơ quan đơn vị trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh tổ chức quán triệt và triển khai toàn diện các mặt công tác SQDB theo đúng quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình thực hiện nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị nên đã đạt nhiều kết quả tích cực. Việc thực hiện Nghị định số 26 của Chính phủ ngày càng chặt chẽ, tạo được sự đồng thuận cao, là tiền đề để xây dựng đội ngũ SQDB vững mạnh, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh, đủ khả năng sẵn sàng động viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Công tác quán triệt, tuyên truyền, giáo dục về công tác SQDB được triển khai thực hiện dưới nhiều hình thức như: tuyên truyền trong chương trình giáo dục phổ thông; tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng; tuyên truyền thông qua các tổ chức chính trị, xã hội … góp phần nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về vị trí, vai trò của công tác SQDB.

Thực hiện Nghị định số 26 của Chính phủ, các văn bản hướng dẫn thực hiện Nghị định, BCHQS tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch và tổ chức đào tạo 11 khóa SQDB tại Trường Quân sự tỉnh, 04 khóa tại Trường Quân sự Quân khu với 669 học viên; đào tạo 615 SQDB từ hạ sĩ quan xuất ngũ, hạ sĩ quan dự bị hạng 1 và 01 cán bộ công chức. Chất lượng đào tạo SQDB được đảm bảo với 100% học viên có tinh thần, thái độ học tập tốt; qua kiểm tra, đánh giá, kết quả có 100% học viên đào tạo đạt yêu cầu, trong đó có 75-80% đạt khá, giỏi; 708 học viên tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp quân sự được đề nghị thăng quân hàm bổ sung vào đội ngũ SQDB. Tính đến hết quý II năm 2019, đã xây dựng đủ 100% đầu mối các đơn vị DBĐV theo chỉ tiêu của Bộ Quốc phòng, Quân khu giao với 94,6% SQDB đã được sắp xếp biên chế.

Phát biểu tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá những kết quả đã đạt được trong thực hiện công tác SQDB trên địa bàn tỉnh, trong đó tập trung vào vai trò nòng cốt, tham mưu của cơ quan quân sự các cấp và sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị; đồng thời đề ra các giải pháp nhằm phát triển lực lượng SQDB về cả chất lượng và số lượng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng nhìn nhận những hạn chế, khuyết điểm trong công tác SQDB như: Trách nhiệm của một số cấp ủy, chính quyền địa phương và đơn vị trong việc quán triệt, phổ biến, tuyên truyền Nghị định số 26 và các văn bản hướng dẫn thi hành về SQDB chưa sâu; nhận thức, trách nhiệm của một số cán bộ, nhân dân và SQDB ở một số nơi chưa thực sự đầy đủ; chế độ, chính sách đối với SQDB có lúc chưa được thực hiện kịp thời; một số đơn vị thực hiện công tác tuyển chọn nguồn đi đào tạo, huấn luyện SQDB chất lượng còn thấp …

BCHQS tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tham mưu, đề xuất, tổ chức thực hiện Nghị định số 26/2002/NĐ-CP.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác SQDB trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Để tiếp xây dựng đội ngũ SQDB vững mạnh, đủ khả năng sẵn sàng động viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị BCHQS tỉnh, các địa phương, đơn vị liên quan tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, các chính sách, quy định về công tác SQDB cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; tăng cường sự lãnh đạo của, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, của lãnh đạo, chỉ huy lực lượng quân sự các cấp đối với nhiệm vụ xây dựng lực lượng SQDB; tiếp tục xây dựng các đơn vị dự bị động viên theo Pháp lệnh về dự bị động viên; căn cứ điều kiện thực tế, quan tâm đầu tư hơn nữa các nguồn lực, cơ sở vật chất cho nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; BCHQS tỉnh nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh kiến nghị Chính phủ, Bộ Quốc phòng về những bất cập, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Nghị định số 26/2002/NĐ-CP của Chính phủ…

Tại Hội nghị, BCHQS tỉnh đã tặng Giấy khen 10 tập thể, 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tham mưu, đề xuất, tổ chức thực hiện Nghị định số 26/2002/NĐ-CP.

Tuấn Hải

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​​,

Cửa nhôm kính, Cửa kính cường lực, Cửa nhôm Xingfa, Cửa nhôm Việt Pháp, Cửa nhôm kính, Giá cửa nhôm Xingfa, Giá cửa nhôm Việt Pháp, Giá cửa kính cường lực, Cổng nhôm đúc, Vách kính cường lực

...
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang