Hội thảo Nâng cao hiệu quả việc chuyển giao, ứng dụng các đề tài nghiên cứu khoa học vào thực tiễn. (10/12/2016, 09:47)

Sáng 9/12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật đã tổ chức Hội thảo Nâng cao hiệu quả việc chuyển giao, ứng dụng các đề tài nghiên cứu khoa học vào thực tiễn. Tiến sỹ Y Ghi Niê, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh chủ trì Hội thảo.

Toàn cảnh Hội thảo

Trong những năm gần đây, nhiều đề tài, dự án khoa học công nghệ (KHCN) đã được ứng dụng trong thực tế và đã phát huy hiệu quả, góp phần không nhỏ vào nâng cao hiệu quả sản xuất, cải thiện đời sống nhân dân. Hội thảo này các đại biểu cùng nhau thảo luận, đóng góp ý kiến, đề xuất những giải pháp thực hiện cơ chế đổi mới về quản lý và triển khai các nhiệm vụ KHCN nhằm thúc đẩy và nâng cao hiệu quả hoạt động nghiên cứu và việc ứng dụng KHCN vào thực tiễn.

Các đề tài tham luận tham gia Hội thảo bao gồm: Hộp mồi Kartman và ứng dụng trong phòng, chống dịch hạch ở Tây Nguyên; Nâng cao việc chuyển giao ứng dụng các đề tài nghiên cứu khoa học vào thực tiễn ở Đắk Lắk; Ứng dụng tiến bộ Khoa  học – Kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn ở Đắk Lắk;  Nâng cao vai trò và hiệu quả hoạt động khoa học công nghệ trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu...vv

Đại diện Gia Lai trình bày tham luận tại Hội thảo

Hội thảo lần này là cơ hội để địa phương và các tỉnh Tây Nguyên trao đổi kinh nghiệm cũng như đánh giá về tình hình ứng dụng Khoa học  tại địa phương, nhằm đưa KHCN trở thành khâu đột phá trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội của các địa phương trong vùng Tây Nguyên nói riêng và phát triển đất nước nói chung.

Hồng Mong

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này