Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổng kết công tác và trao giải thưởng Văn học Nghệ thuật năm 2016 (28/12/2016, 08:03)

Sáng 27/12, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức Lễ tổng kết công tác Hội và trao giải thưởng Văn học Nghệ thuật năm 2016. Đến dự buổi Lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh; đại diện các Sở, ban, ngành của tỉnh và các chi hội thành viên của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh.  

Nhà văn Lê Khôi Nguyên – Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phát biểu khai mạc buổi lễ.

Đến nay, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh có trên 200 hội viên với 09 chi hội trực thuộc. Năm 2016, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã thực hiện tốt vai trò của mình, tiếp tục củng cố, phát triển và bồi dưỡng lực lượng văn nghệ sĩ, tạo điều kiện để hội viên, cán bộ, viên chức được học tập, nâng cao nhận thức chính trị, giữ vững lập trường tư tưởng theo đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước trong sáng tác và công tác. Nhiều hoạt động sáng tác, tham quan thực tế đã được tổ chức như: các hội viên chuyên ngành âm nhạc và nhiếp ảnh đi thực tế sáng tác tại các Đồn Biên phòng; các hội viên chuyên ngành nhiếp ảnh, văn nghệ dân gian, nghệ thuật tham gia sáng tác, biểu diễn tại Lễ hội văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn  … qua đó giúp các nghệ sĩ sáng tác nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật có giá trị, phản ánh sâu sắc, sinh động, chân thực cuộc sống xã hội, góp phần đáp ứng các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, khai thác, bảo tồn, phát triển tinh hoa tuyền thống văn hóa, văn nghệ của địa phương.  Đặc biệt, Trại sáng tác thơ – văn Hương Rừng lần thứ 7 cho thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số Đắk Lắk đã diễn ra thành công với 55 tác phẩm được sáng tác. Tạp chí Chư Yang Sin được duy trì đều đặn mỗi tháng một số với chất lượng ngày càng được nâng cao về cả hình thức và nội dung.

Bà H’ Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, bà H’ Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã đạt được trong năm qua, đồng thời tin tưởng rằng, tập thể cán bộ, hội viên của Hội sẽ tiếp tục phát huy  những kết quả đã đạt được, tiếp tục có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của tỉnh nhà. Đặc biệt là trong việc bảo tồn, phát huy những giá trị tốt đẹp văn hóa các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, cũng như phát hiện, bồi dưỡng, định hướng cho những nghệ sĩ trẻ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh trao giải cho các tác phẩm đạt giải A.

Tại buổi lễ, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã trao Giải thưởng Văn học Nghệ thuật năm 2016 cho 25 tác phẩm thuộc 07 lĩnh vực với 07 giải A, 06 giải B, 09 giải C và 02 giải Khuyến khích. Hội cũng đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể chi hội, 12 cá nhân hội viên có nhiều thành tích trong hoạt động văn học, nghệ thuật trong năm qua.

Tuấn Hải

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​​,

Cửa nhôm kính, Cửa kính cường lực, Cửa nhôm Xingfa, Cửa nhôm Việt Pháp, Cửa nhôm kính, Giá cửa nhôm Xingfa, Giá cửa nhôm Việt Pháp, Giá cửa kính cường lực, Cổng nhôm đúc, Vách kính cường lực

...
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang