Hơn 200 trẻ em được khám sàng lọc dị tật vận động, di chứng sẹo bỏng và tư vấn hỗ trợ phẫu thuật miễn phí (15/05/2017, 08:15)

Ngày 12/5, Qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với đoàn bác sỹ của Tổ chức phi chính phủ Children Action Thụy Sĩ và Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã tổ chức khám sàng lọc dị tật vận động, di chứng sẹo bỏng và tư vấn hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho 200 trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch hợp tác năm 2017 giữa Tổ chức Children Action và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh về việc khám, điều trị, phẫu thuật cho các đối tượng đến 16 tuổi mắc dị tật cơ xương khớp do bẩm sinh hoặc do tai nạn thương tích và di chứng bỏng.

Các bác sĩ khám, tư vấn, sàng lọc các trẻ em mắc dị tật cơ xương khớp tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh

 

Qua 02 ngày thăm khám tại tỉnh, các bác sĩ đã tiến hành khám sàng lọc đối với các bệnh như, dị tật cơ xương khớp, vẹo gù cột sống, di chứng sẹo bỏng cho các trẻ bị mắc dị tật và di chứng bỏng tại tỉnh. Trường hợp các bé có chỉ định phẫu thuật hoặc trợ cấp dụng cụ, đoàn sẽ sắp xếp điều trị, phẫu thuật miễn phí. Việc phẫu thuật sẽ được thực hiện bởi các phẫu thuật viên Việt Nam và Tổ chức Children Action tại Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng thành phố Hồ Chí Minh. Dựa vào kết quả khám tại huyện Ea H’leo và thành phố Buôn Ma Thuột (11-12/5/2017), năm 2017 đoàn dự kiến sẽ chỉ định tài trợ hoàn toàn cho 40 trẻ em bị bệnh nặng được phẫu thuật miễn phí.

Được biết, từ năm 2000 đến nay, Tổ chức Children Action đã thực hiện các chương trình, dự án hỗ trợ cho trẻ em Việt Nam như: xây trường học cho trẻ em khó khăn, hỗ trợ sách vở, bữa ăn; hỗ trợ trẻ em khiếm thị và hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em bị dị tật bẩm sinh. Đây là lần thứ ba Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Tổ chức phi chính phủ Children Action thực hiện chương trình khám sàng lọc dị tật cơ xương khớp, di chứng sẹo bỏng cho trẻ em trên địa bàn tỉnh. Từ năm 2015-2016, Đoàn đã khám sàng lọc cho hơn 400 trường hợp, trong đó có 70 em được chỉ định phẫu thuật, với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng.

Thùy Linh

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này